quang ba thuong hieu doanh nghiep 2

Doanh nghiệp của bạn là Start-up và đang hoạt động với một khoản vốn eo hẹp? Hay là một thương hiệu đã có danh tiếng với số vốn khổng lồ? Dù doanh nghiệp của bạn đang ở vị trí nào đều cần có một chiến lược truyền thông quảng cáo thương hiệu.

Nhưng quảng cáo thương hiệu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc thúc đẩy doanh số còn phải lan tỏa thương hiệu, duy trì hình ảnh và thương hiệu trong nhận thức của người tiêu dùng,… ? Để giải đáp những thắc mắc cho quý doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách tổng quan về quảng cáo thương hiệu và các công cụ, giải pháp để quảng bá thương hiệu trong bài viết dưới đây.

Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp
Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

Tổng quan về Quảng bá thương hiệu
Quảng bá thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu – quảng cáo thương hiệu là một hình thức, công cụ được sử dụng để tạo ra sự kết nối cộng đồng, kết nối doanh nghiệp với khách hàng và kêu gọi khách hàng mục tiêu hành động.

Nếu các chiến dịch truyền thông – marketing là cách doanh nghiệp truyền tải thông tin theo hướng một chiều thì quảng bá thương hiệu là cách thức truyền thông đa chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Quảng bá thương hiệu cũng giúp cho doanh nghiệp lấy được thiện cảm và niềm tin của khách hàng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng và họ có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ với những thông tin riêng biệt mà doanh nghiệp cung cấp.

Xem thêm bài viết: Quy trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Tại sao cần quảng bá thương hiệu?

Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?
Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?

2.1 Thúc đẩy quá trình nhận diện thương hiệu thành công

Trong xây dựng thương hiệu thì quá trình để thương hiệu được nhận diện trên thị trường là vô vùng quan trọng và cũng không hề dễ dàng. Để quá trình nhận diện thương hiệu thành công, không thể thiếu vai trò quan trọng của việc quảng bá thương hiệu, đây cũng là bước đầu tiên trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ tung ra thị trường và quảng bá thương hiệu luôn song hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển.

Khi quảng bá thương hiệu đã trở thành cầu nối thì nhận thức khách hàng về thương hiệu tăng lên và thúc đẩy cho quá trình nhận diện thương hiệu thành công nhanh chóng.

2.2 Giúp thương hiệu tạo sự tin tưởng từ khách hàng

Khi một thương hiệu được quảng bá liên tục với những sản phẩm dịch vụ chất lượng và cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh đa chiều tích cực, khiến khách hàng nhớ đến và ấn tượng, doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng lấy được niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Họ sẽ dễ dàng tìm đến thương hiệu khi cần và giới thiệu cho bạn bè xung quanh.

2.3 Tạo sự khác biệt so với các thương hiệu khác

Khi xã hội ngày càng phát triển, vô số những thương hiệu giống nhau được ra đời và khách hàng lại có thêm nhiều sự lựa chọn. Làm sao để thương hiệu của bạn nổi bật và khác biệt, khiến khách hàng ấn tượng và dễ dàng nhớ đến ngay khi cần?

Việc doanh nghiệp cần làm đó chính là biết được điểm mạnh của mình so với các đối thủ, đồng thời dùng những điểm mạnh nổi bật đó tạo ra sự ấn tượng, mang đến giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng biết đến sự khác biệt và dễ dàng phân biệt được với các sản phẩm – dịch vụ khác. Thúc đẩy quảng bá thương hiệu sẽ tạo ra sự khác biệt của thương hiệu.

2.4 Giúp thương hiệu nâng cao giá trị và tăng doanh số

Một thương hiệu được quảng bá rầm rộ, rộng rãi trên khắp các phương tiện với những thông tin thú vị và hình ảnh bắt mắt kèm chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phù hợp chắc chắn sẽ lấy được lòng khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng. Vai trò của quảng bá thương hiệu chính là việc giúp thương hiệu trở nên lan tỏa, uy tín hơn, được biết đến nhiều hơn, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Các giải pháp quảng cáo thương hiệu

Để thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp cần có những lộ trình, giải pháp quảng cáo thương hiệu một cách cụ thể, chi tiết để hoạt động quảng cáo thương hiệu đạt kết quả tốt nhất.

Dưới đây là 7 giải pháp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp:

Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp
Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược tổng thế cho doanh nghiệp

Để việc quảng bá thương hiệu đi đúng hướng, theo đúng lộ trình và đích đến, gặt hái thành công và đạt được kết quả như mong đợi thì doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh doanh tổng thể.

Chiến lược tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu, đích đến và những việc cần phải làm để đạt được mục tiêu đó. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng của thương hiệu thì chiến lược quảng bá thương hiệu mới có thể nhắm trúng mục đích, hiểu đúng nhu cầu của khách hàng và khiến khách hàng tin tưởng, hài lòng.

Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu cũng giúp cho doanh nghiệp thiết kế ra những chiến lược phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và lựa chọn các công cụ, nội dung quảng bá sao phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó việc quảng cáo thương hiệu sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ấn tượng tốt về thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đây gần như là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trước khi thực hiện một chiến lược quảng cáo thương hiệu bất kỳ.

Bộ nhận diện thương hiệu cần phải đảm bảo về yếu tố nội dung, hình ảnh thẩm mỹ, màu sắc bắt mắt thu hút và logo ấn tượng, độc đáo sáng tạo, có sự đồng bộ và liên kết. Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bao gồm các yếu tố như Logo, Slogan, mẫu quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, đồng phục, khẩu hiệu, màu sắc thương hiệu,… Trong quá trình quảng cáo thương hiệu, những yếu tố này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu giữa một thị trường đa dạng.

Định vị thương hiệu

Khi thực hiện quảng cáo thương hiệu, cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu và vị trí của thương hiệu trên thị trường. Đồng thời xác định rõ đối thủ cạnh tranh để từ đó có các chiến lược quảng bá phù hợp và hiệu quả.

Nếu không nắm được điểm mạnh của mình, không biết được đối thủ là ai, thì chiến lược quảng bá thương hiệu đó chỉ tốn tiền mà thôi.

Chọn công cụ marketing thương hiệu phù hợp

Sau khi đã xác định rõ khách hàng mục tiêu, có chiến lược rõ ràng cụ thể, có bộ nhận diện thương hiệu, biết được điểm mạnh của mình và đối thủ là ai, thì bước quan trọng đó là lựa chọn công cụ để quảng bá thương hiệu đến với công chúng, khách hàng mục tiêu.

Có 4 công cụ đắc lực để thực hiện các chiến lược quảng bá thương hiệu, gồm: Public Relations – PR (Quan hệ công chúng), Event (Tổ chức sự kiện), Sponsorship (Tài trợ) và Sampling (phát mẫu).

Lên kịch bản chi tiết và kinh phí thực hiện

Việc lên kịch bản chi tiết sẽ dựa trên các bước trước đó đã thực hiện và dựa trên mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp, mục tiêu của chiến lược này cũng như dự trù ngân sách thực hiện chiến lược.

Kịch bản chi tiết sẽ bao gồm các thông tin về khách hàng mục tiêu, cách thức quảng bá thương hiệu, mục tiêu đề ra, cách làm, địa điểm thực hiện, quy mô, thời gian, các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý khủng hoảng nếu có…

Sau khi đã hoàn thành việc lên kịch bản chi tiết thì tiến hành thực hiện theo đúng kịch bản đề ra.

Tổng kết và đánh giá chiến lược quảng bá thương hiệu

Đây là bước quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng bá thương hiệu, những ưu điểm, hạn chế nếu có và cách khắc phục..

Việc đánh giá cũng cần xác định được mức độ hài lòng của khách hàng, việc nâng tầm của thương hiệu, cách xử lý khủng hoản, mục tiêu đề ra đạt được bao nhiêu phần trăm và ngân sách thực hiện đã hợp lý hay chưa. Từ đó sẽ có thêm kinh nghiệm cho các chiến lược quảng bá trong tương lai. Nếu quý vị cần đội ngũ chuyên nghiệp để quảng bá cho thương hiệu của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn. “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn