Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế

Để đạt được mục tiêu và thành tựu một cách nhanh chóng và hiệu quả, LafuBrand cung cấp cho quý doanh nghiệp bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế sau đây:

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?   

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những gì có thể đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp dể tiếp cận với khách hàng, là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy, chạm được về thương hiệu trong cuộc sống hằng ngày, đó cũng có thể là dấu ấn văn hóa của doanh nghiệp và thương hiệu.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?
Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Mục tiêu của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ trong chiến dịch Brand Marketing không chỉ tạo sự chuyên nghiệp, khác biệt và dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thương hiệu mà còn nhằm gây ấn tượng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và cảm nhận của khách hàng, cho khách hàng thấy được sự uy tín, chuyên nghiệp và bài bản trong từng hình ảnh cho đến chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ nhất sẽ bao gồm các bộ ấn phẩm văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing, social media, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ và bộ nhận diện ngoài trời.

Xem thêm bài viết: 7 Cách để chọn được công ty tư vấn thương hiệu uy tín

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế

Một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế sẽ giúp cho khách hàng và quý đối tác nhận thấy được sự khác biệt, đặc trưng, cá tính riêng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sở hữu hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn hảo sẽ bước đầu tạo lập được hình ảnh thương hiệu của riêng mình. Đây chính là cầu nối để thông điệp thương hiệu doanh nghiệp tới khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thực sự chuyên nghiệp, nghiêm túc hay không cũng được đánh giá qua bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng khâu thiết kế thương hiệu, tạo dựng hình ảnh của một doanh nghiệp, công ty.

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tê
Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tê

Thiết kế nhận diện thương hiệu chính là việc thiết kế các yếu tố trong bộ nhận dạng thương hiệu như thiết kế logo, website, thiết kế bao bì, thiết kế nhãn hiệu… Quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu đều được thực hiện thông qua bộ quy chuẩn thiết kế. Những quy chuẩn nhận diện phải được áp dụng một cách đồng bộ, xuyên suốt từ font chữ, tone màu, bố cục logo… Điều đó đảm bảo cho việc nhận diện công ty, doanh nghiệp dễ dàng hơn với người dùng, đối tác.

Một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế được thiết kế chuyên nghiệp, trang trọng, đúng thông điệp sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn
 • Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng lòng tin từ khách hàng và đối tác
 • Gây ấn tượng mạnh mẽ tới nhận thức của khách hàng về thương hiệu
 • Thể hiện rõ nét lĩnh vực, ngành nghề và giá trị thương hiệu theo đuổi
 • Thích nghi với các xu hướng mới trên thị trường

Hơn nữa, nó còn như “phát súng” để báo hiệu sự có mặt của bạn đến với đối thủ và khách hàng. Cho nên, đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu thật ấn tượng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu nếu doanh nghiệp muốn có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường.

Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế bao gồm

Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế: ấn phẩm văn phòng

Biểu tượng – Logo brand. Thiết kế logo thương hiệu là việc quan trọng đầu tiên của mỗi thương hiệu, từ logo thương hiệu sẽ chọn được màu sắc thương hiệu, kích thước bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế: 

Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Câu khẩu hiệu – Slogan

Danh thiếp – Card visit

Giấy viết thư

Tiêu đề thư

Phong bì thư

Hóa đơn

Thẻ nhân viên

Đồng phục nhân viên

Bộ nhận diện thương hiệu: Marketing, Social Media

Catalogue

Brochure

Hồ sơ năng lực – Profile

Tờ rơi, tờ gấp

Website

Video quảng cáo

Mũ, nón, áo thun

Cặp, túi xách, sổ, bút

USB, móc khóa

Dù, ô, áo mưa

Các phương tiện vận chuyển (ôtô, xe buýt)

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Biển hiệu công ty

Biển hiệu trước văn phòng

Biển hiệu đại lý

Biển quảng cáo

Băng rôn, Pano, Áp phích

Bảng hiệu (ngang, dọc)

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm, dịch vụ

Bao bì sản phẩm

Tem nhãn dán lên sản phẩm

Phiếu bảo hành

Quyển hướng dẫn sử dụng

Nếu quý vị đang cần một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế và có khả năng hoạt động hiệu quả, Lafubrand có thể giúp bạn. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, Lafubrand chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đến số hotline 0909 557 998 hoặc email info@lafubrand.com. Trân trọng.

Quà tặng

Bài viết liên quan

Quý vị đang tìm hiểu và cảm thấy như đang bơi ngập ngụa trong lượng thông tin khổng lồ từ internet và mệt mỏi vì những lời mời chào?
Khi mới khởi nghiệp, đa số các doanh nghiệp đều tập trung vào việc phát triển sản phẩm mà chẳng mấy khi để ý đến câu chuyện Marketing và thương hiệu, bởi vì nghe có vẻ thật xa xôi, chỉ có Doanh Nghiệp LỚN mới làm thương hiệu.
Nhưng với tư cách là một chủ doanh nghiệp đi lên từ khởi nghiệp, đã từng sai và mất thời gian sửa khá nhiều trước khi tìm ra được mô thức để xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh và phát triển ổn định cho doanh nghiệp. Từ đó, chúng ta có thể rút ra được bài học: MARKETING THỰC SỰ LÀ XƯƠNG SỐNG CỦA DOANH NGHIỆP.
Quan niệm đơn giản nhất trong kinh doanh là HÃY MUA THỨ DOANH NGHIỆP KHÔNG CÓ.
Nếu quý vị đã trải qua đủ nỗi đau và thấm thía nhận ra, nếu như mình đã làm MARKETING và XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU tốt hơn thì có lẽ bây giờ đã khác.
Nhưng, việc chọn một đối tác cung cấp dịch vụ marketing hiệu quả cũng là một thử thách khác. Nếu đúng, đây là phần đầu tư sinh lời nhất, nếu sai đây sẽ là phần chi phí cay đắng nhất.
Dưới đây là những tiêu chí mà Lafubrand chọn đối tác Marketing để đưa thương hiệu của quý vị lên TOP trong lĩnh vực của mình.

[caption id="attachment_13076" align="aligncenter" width="2560"]7 cách để chọn được Công ty tư vấn thương hiệu uy tín 7 cách để chọn được Công ty tư vấn thương hiệu uy tín[/caption]

Hiểu rõ mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp có những ý tưởng riêng, do đó sẽ có nhưng chiến lược khác nhau để đạt được mục tiêu phát triển về doanh số và thương hiệu. Hãy hỏi đối tác Marketing của quý vị về những việc mà họ sẽ làm để đưa doanh nghiệp đến mục tiêu của mình, cách thức họ làm và làm sao quý vị kiểm chứng được những điều đó. Hãy yêu cầu những bản báo cáo và đo lường mức độ hiệu quả. Nhưng điều đầu tiên, quý vị phải xác định được doanh nghiệp mình thực sự muốn gì?

Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đa số các công ty tư vấn thương hiệu thường thích làm việc với những đối tác có được tầm nhìn về chiến lược. Xây dựng hệ thống Marketing cũng giống như xây nhà vậy, chẳng ai muốn giao ngôi nhà trong mơ của mình cho những anh thợ, họ thích được tư vấn bởi các kiến trúc sư có tâm và có tầm.

[caption id="attachment_13075" align="aligncenter" width="2560"]Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín[/caption]

Để biết được một công ty tư vấn thương hiệu uy tín và năng lực hay không, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về thâm niên hoạt động trong ngành của agency đó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xem xét kỹ càng về hồ sơ năng lực hoặc profile doanh nghiệp, các sản phẩm công ty đã thực hiện, đối tượng khách hàng đã từng làm việc, đánh giá của khách hàng, năng lực của đội ngũ nhân viên…. Nên lựa chọn những đơn vị có tư duy linh hoạt, nhạy bén với thị trường trước những tình huống, nắm bắt vấn đề nhanh chóng và có giải pháp đa dạng.

Năng lực thực tế của agency tư vấn thương hiệu

Quý vị nên ưu tiên những đối tác có hệ sinh thái và cộng đồng phù hợp với công ty của mình. Bởi vì với tư cách là một chủ doanh nghiệp, chúng ta không thể kỳ vọng rằng mình có thể tự làm hết mọi thứ. Do đó, hãy làm việc với chuyên gia trong lĩnh vực đó. Nếu đối tác Marketing hiểu và có cộng đồng, họ sẽ biết cách biến thương hiệu của quý vị trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, cổ đông và với cả những quỹ đầu tư. Hãy cân nhắc điều đó.
Một công ty tư vấn thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp thường là những agency nhanh nhạy với tình hình thực tế, biết nắm bắt vấn đề và có tư duy linh hoạt để mang lại nhiều phương án, giải pháp đa dạng giúp quý vị đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu. Để đảm bảo năng lực thực tế của đơn vị là thật, doanh nghiệp không nên chỉ tin vào lời họ nói, hồ sơ năng lực. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về những dự án mà agency tư vấn thương hiệu đã làm trước đó. Khi xem xét các dự án, hãy cân nhắc về mức độ hiệu quả mà công ty này đã làm được cho khách hàng của họ.

Xem thêm bài viết: Top 4 công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả

Giá cả phù hợp với doanh nghiệp

Hãy xác định rõ phần này, vì đây là khoản đầu tư. Không có con số nào là quá nhiều hay quá ít, hãy đo lường dựa trên kỳ vọng doanh thu hay chiến lược của quý vị. Những thương hiệu lớn họ sẵn sàng chi hàng triệu đô la cho bộ nhận diện và tất nhiên họ cũng có chiến lược riêng của mình. Muốn thương hiệu chuyên nghiệp, trước hết quý vị phải có sự đầu tư nghiêm túc cả về nguồn lực tài chính và con người. Vì vậy, đừng để yếu tố giá cả chi phối quý vị, hãy chọn đối tác phù hợp và chọn gói dịch vụ phù hợp.

Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực

Một đơn vị Marketing giỏi sẽ lắng nghe và thấu hiểu về tầm nhìn và ước mơ của doanh nghiệp. Dựa trên mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp, họ sẽ vẽ ra những chiến lược phù hợp để giúp doanh nghiệp đạt được mục đích với mức chi phí hợp lý.

[caption id="attachment_13074" align="aligncenter" width="2560"]Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực[/caption]

Hãy hỏi xem công ty tư vấn thương hiệu uy tín mà quý vị đang làm việc có thực sự làm được điều đó hay không.

Đo lường hiệu quả

Thương hiệu là tài sản vô hình, nhưng vô hình không có nghĩa là không đo lường được. Nếu quý vị bỏ ra khoảng đầu tư 1 tỷ đồng cho hoạt động Marketing, hãy hỏi xem cách mà đối tác Marketing hiện thực hóa và đo lường như thế nào để chứng thực kết quả.

Xác định mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Kinh doanh là một hoạt động dài hơi, nghiêm túc và phần lớn dựa trên các mối quan hệ chất lượng. Vì vậy khi đã chọn được đối tác chất lượng, hãy chăm sóc hai chiều để cả hai cùng đạt được những kết quả tốt nhất. Đừng xem công ty tư vấn thương hiệu là người làm thuê, hãy thảo luận và trao đổi cụ thể về những điều khoản hợp tác và cùng cam kết để đạt kết quả tốt nhất.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty tư vấn thương hiệu uy tín. Thế nhưng, để tìm kiếm được một đơn vị tư vấn truyền thông vừa chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì không hề dễ dàng. Doanh nghiệp nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Lập kế hoạch và viết quảng cáo bán hàng là những công đoạn cần thiết đối với bất kỳ người làm kinh doanh nào. Một môi trường kinh doanh nào cũng vậy, muốn gầy dựng và bán được hàng thì bạn phải có cho mình kế hoạch rõ ràng, kỹ năng viết quảng cáo cụ thể. Cùng LafuBrand tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Để dễ dàng theo dõi, bài này sẽ được chia thành hai phần: Lên kế hoạch quảng cáo bán hàng và Viết quảng cáo bán hàng.

Lên kế hoạch quảng cáo bán hàng

Xây dựng kênh bán hàng online

Rất nhiều kênh bán hàng như website, các mạng xã hội như Facebook, Instagram… tùy vào ngân sách và những nghiên cứu của bạn mà có lựa chọn cho phù hợp. Việc đa dạng hóa kênh bán hàng sẽ là cách tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn.

[caption id="attachment_13055" align="aligncenter" width="512"]Hình 1: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage thương hiệu hiệu quả Hình 1: Xây dựng kế hoạch quảng cáo bán hàng[/caption]

Kế hoạch marketing online

Việc lôi kéo khách hàng và giữ khách hàng khi đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn như thế nào? Thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp? Chiến lược marketing nào là tốt nhất để làm điều đó? Ba nguyên tắc cơ bản trước khi lập kế hoạch marketing có thể tham khảo: Segment (phân loại khách hàng), Target (chọn khách hàng mục tiêu), Position (Định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng). Khách hàng phải là điểm xuất phát, đồng thời là đích đến cuối cùng của mọi hoạt động marketing.

Đối với kinh doanh online, marketing sẽ là digital marketing. Việc tận dụng các kênh quảng cáo online như Google Adwords, Remarketing Facebook Ads sẽ tối đa hiệu quả cho bất cứ kênh bán hàng nào.  Bạn cũng có thể xem xét video marketing, content marketing, tăng tương tác tự nhiên trên Facebook hay sử dụng người nổi tiếng đại diện hình ảnh cho thương hiệu.

[caption id="attachment_13062" align="aligncenter" width="1000"]Hình 2: Lập kế hoạch marketing online Hình 2: Lập kế hoạch marketing online[/caption]

Kế hoạch nhân sự

Lên cơ chế kiểm soát sự vận hành công việc kinh doanh, bao gồm đội ngũ quản lý, nhân viên và những kỹ năng và trình độ của họ. Phân công công việc và phân quyền rõ ràng và thường xuyên theo dõi, báo cáo và đánh giá tình hình hoạt động.

Kế hoạch tài chính

Xác định nguồn tài chính nào để tài trợ cho kế hoạch kinh doanh: Vay hoặc vốn tự cóhoặc nguồn khác. Các nguồn tài chính đó sẽ được phân bổ như thế nào? Dự kiến dòng tiền hàng năm như thế nào? Vốn luân chuyển có khả năng cao là  nguyên nhân mà nhiều doanh nghiệp phá sản. Do vậy, bạn nên lập kế hoạch chi tiết cho vấn đề này đây là một vấn đề sống còn của doanh nghiệp.

Việc nắm những nguyên tắc căn bản này sẽ giúp bạn có được kế hoạch kinh doanh online đạt hiệu quả cao. Quan trọng là không mơ hồ, không dễ dãi, phải vạch ra kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt và tham khảo thêm các bản kế hoạch kinh doanh online mẫu của những người đi trước và đã thành công.

[caption id="attachment_13059" align="aligncenter" width="650"]Hình 3: Quản lý tài chính rõ ràng Hình 3: Quản lý tài chính rõ ràng[/caption]

Viết quảng cáo bán hàng

Xây dựng nội dung bài viết càng ngắn gọn càng tốt

Nội dung trên website hay blog, người dùng Facebook cũng đòi hỏi người sáng tạo cần tóm tắt sao cho càng ngắn gọn càng tốt. Xu hướng khách hàng dùng là lướt qua những bài viết dài, gây mệt mỏi. Khách hàng sẽ thu hút bởi hình ảnh đẹp, video hay, hữu ích, dễ đọc và xúc tích. Đây là một trong những điều bạn phải nằm lòng nếu bạn đang tìm cách viết quảng cáo bán hàng hiệu quả.

Nội dung bài viết phải nêu bật sản phẩm của bạn khác gì với đối thủ và cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng khi sử dụng như thế nào. Về chất lượng, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và chính sách đổi trả hậu mãi …

Lưu ý ngắn gọn xúc tích, không có nghĩa cụt ngủn và sơ sài. Nội dung phải được đầu tư và tùy vào hàng hóa dịch vụ của bạn mà có độ dài phù hợp. Bạn có thể thấy kênh Lazada họ viết nội dung rất ngắn vì mục tiêu của họ là bán hàng tại website.

Giật title thu hút người đọc

Khi sáng tạo content Facebook hoặc bất kỳ các nơi khác, người bán phải đặc biệt lưu ý. Việc bạn đặt title hay, thu hút người đọc thì họ sẽ đọc tiếp nội dung của bạn. Nếu bạn đặt title nhàm chán, không gây được sự chú ý thì bạn sẽ không được thông tin đến khách. Dù nội dung có hay đến đâu người đọc cũng sẽ lướt qua mà chẳng thèm ngó ngàng gì đến nội dung của bạn.

Phải lồng ghép các yếu tố như: Độc lạ, bắt kịp phong trào, hài hước, cung cấp giải pháp, khiến khách hàng tò mò, khuyến mãi, đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng,…Và chắc chắn là title phải thể hiện được nội dung chứ không phải đặt title cho hay nhưng nội dung nghèo nàn. Lưu ý nội dung không được là nội dung giả, giật tít mà quá sai với thực tế.

Chèn hashtag liên quan, call to action

Nếu muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật nội dung nào đó bạn hãy dùng các hashtag. Đồng thời công dụng của hashtag còn giúp liên kết các bài viết có nội dung giống nhau, chung hashtag với nhau. Khi người dùng Facebook search từ khóa liên quan đến các hashtag này bài viết của bạn sẽ hiển thị nếu tương tác đủ hoặc có kết nối với những bài viết có tương tác tốt.

Chèn call to action vào bài viết của mình sẽ như một lời kêu gọi người đọc click vào link dẫn đến website bán hàng của bạn. Hoặc gọi ngay số điện thoại liên hệ,…Inbox ngay để được tư vấn. Tác dụng của call to action là thôi thúc người đọc hành động thay vì chỉ lướt qua và xem thông thường. Do đó, chèn những câu call to action khi viết quảng cáo bán hàng, bạn sẽ có được lượt tương tác cao hơn rất nhiều. Khả năng khách hàng tiếp cận với sản phẩm vẫn là điều mà mọi người bán hàng nhắm tới.

Hình ảnh và video của bài viết cũng phải thật chất lượng

Đầu tư nhiều hơn vài hình ảnh và video cho bài viết là vấn đề đi đôi với nội dung chữ. Người đọc sẽ nhàm chán với những đoạn text dài dòng. Việc chèn thêm icon cảm xúc hoặc những icon liên quan, đáng yêu… Nó chính là mẹo để người đọc cảm thấy thú vị và bị gây chú ý về bài content của bạn thay vì bỏ qua nó nhanh chóng.

[caption id="attachment_13060" align="aligncenter" width="780"]Hình 4: Viết quảng cáo bán hàng tất cả yếu tố đều phải chất lượng Hình 4: Viết quảng cáo bán hàng tất cả yếu tố đều phải chất lượng[/caption]

Việc bạn sáng tạo content cho bài quảng cáo thì hình ảnh sẽ có giới hạn text và size. Bạn cần lưu ý điều này để thiết kế hình và tinh chỉnh video của mình sao cho phù hợp với công cụ trình duyệt.

Những kỹ năng thiết kế đồ họa để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn nhiều. Những bài họ tham gia chạy quảng cáo trên Facebook được thể hiện rõ nhất.

Thông tin liên hệ

Muốn khách hàng đọc xong bài viết và liên hệ với mình thì hãy để những thông tin liên hệ ngay phía dưới cùng của bài viết. Để thuận lợi cho người đọc và tạo cảm giác tin tưởng. Thông tin liên hệ trong bài content Facebook nên càng ngắn gọn càng tốt. Ví dụ như: Hotline, email, địa chỉ văn phòng, chi nhánh, địa chỉ website… chọn lọc và show cho khách hàng.

Những nội dung trên là những nội dung hết sức quan trọng khi bắt tay vào xây dựng và viết quảng cáo bán hàng trên các nền tảng kỹ thuật số cho sản phẩm của bạn. Việc không có định hướng, hành động theo cảm tính sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên không hiệu quả và khó phát triển hơn.

Lập kế hoạch và sản xuất nội dung fanpage là việc cần thiết bậc nhất đối với bất kỳ người làm kinh doanh nào trên facebook. Bước vào một môi trường kinh doanh nào cũng vậy, muốn gây dựng và phát triển fanpage mới thì bạn phải có cho mình kế hoạch chăm sóc fanpage, kế hoạch xây dựng fanpage cụ thể. Để fanpage có thể đi đúng hướng và đi xa, cách duy nhất là phải có kế hoạch bài bản.

[caption id="attachment_13393" align="aligncenter" width="600"]Hình 1: Kế hoạch bán hàng Fanpage Hình 1: Lập kế hoạch sản xuất nội dung cho Fanpage[/caption]

Điều đặc biệt khó khăn khi bạn đang bắt đầu phát triển một lượng người theo dõi trên một trang fanpage mới lập ra. Từ những năm xuất hiện mạng xã hội, những trang mới có thể phát triển nhanh chóng – bởi tỷ lệ các trang cạnh tranh là rất ít. Nhưng đến ngày hôm nay, nếu bạn muốn phát triển một trang có nội dung chất lượng, và nhiều khách hàng thân thiết tham gia thì bạn cần phải lập kế hoạch xây dựng và sau đó chuẩn bị kế hoạch chăm sóc fanpage thật tốt. Vậy làm thế nào để làm được điều này? Các bước để thực hiện là gì ?

Vạch rõ mục đích cho fanpage của bạn – bước đầu trong việc lập kế hoạch

Có nhiều lợi ích mà một facebook fanpage đem lại hơn là bạn nghĩ. Mục đích của bạn là xây dựng được một fanpage phát huy tối đa lợi ích cho nhãn hàng của bạn, khi bạn xác định rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch chăm sóc fanpage sau này. Tùy thuộc vào đặc điểm từng thương hiệu, cụ thể thì trang facebook của bạn có thể thuộc vào:

 • Kênh truyền thông gửi thông điệp, thông tin tới công chúng mục tiêu chính xác và thuyết phục 
 • Công cụ giúp xây dựng mối quan hệ bền chặt với công chúng mục tiêu.
 • Kênh chú trọng thăm dò ý kiến của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ.
 • Kênh chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.
[caption id="attachment_13052" align="aligncenter" width="640"]Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage thương hiệu hiệu quả Hình 2: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage[/caption]

Xác định tiếng nói đại diện của nhãn hàng (brand voice) 

Chiến lược facebook marketing của bạn nhất định phải dành riêng một mục cho việc xác định brand voice. Mục đích gắn chặt trang fanpage với chính nhãn hàng. Việc này giúp cho kế hoạch chăm sóc fanpage về sau sẽ tăng tính thống nhất và từ đó tạo uy tín cho nhãn hàng. Bạn phải tự trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn là ai?
 • Bạn là người đại diện cho thương hiệu nào trên Facebook?
 • Bạn mang lại giá trị gì cho công chúng?
 • Bạn quan tâm và là chuyên gia trong những nội dung, lĩnh vực gì?
 • Bạn khác với đối thủ ở điểm nào?
[caption id="attachment_13053" align="aligncenter" width="640"]Hình 2: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage thương hiệu hiệu quả Hình 3: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage[/caption]

Định hướng nội dung cho fanpage

Trong bước này, có 2 nội dung quan trọng luôn phải bám sát, đó là:

 • Nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ.
 • Nội dung liên quan gián tiếp đến vấn đề mà sản phẩm/dịch vụ của bạn dùng để giải quyết.

Đặc biệt hơn cả, phải tính toán sao cho phù hợp về lượng phần trăm các chủ đề nội dung đã xác định ở trên. Phần nội dung quan trọng phải chiếm phần trăm lớn hơn phần nội dung kém quan trọng.

Với việc xây dựng định hướng nội dung fanpage tốt ngay từ đầu, bạn sẽ không lo mình bị khó khăn cho kế hoạch chăm sóc fanpage và nguồn nội dung sẽ không bị vơi cạn.

Tập trung khuếch trương nội dung

Để khuếch đại được thông điệp muốn chuyển tải, bạn cần để tâm các cách thức trực tiếp và gián tiếp như sau:

Với cách thức trực tiếp: chính bạn sẽ áp dụng các hình thức giúp đưa nội dung tiếp cận tới nhiều người hơn. Bạn cần chạy facebook promote cho các bài viết mà bạn cho là quan trọng để khuếch đại tầm ảnh hưởng của nó. Mục đích để giúp cho page của bạn được công chúng mục tiêu biết đến và trở thành người theo dõi, việc chạy facebook Ads là điều cần thiết cho bất cứ page nào dù lớn hay nhỏ.

Với cách thức gián tiếp: Tức là bạn sẽ sử dụng chính khách hàng mục tiêu để họ chia sẻ nội dung của bạn tới nhiều người khác cùng sự quan tâm thông qua các hoạt động có thể tạo ra story trên trang newsfeed các bạn của họ. Gồm những hoạt động thích, bình luận và chia sẻ. Để tăng tương tác từ người dùng ngoài chất lượng nội dung, cách thể hiện nội dung đó bằng ngôn từ có tác động rất rõ rệt.

[caption id="attachment_13054" align="aligncenter" width="640"]Hình 3: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage thương hiệu hiệu quả Hình 4: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage[/caption]

Như vậy, dù là gián tiếp hay trực tiếp, đều phải xác định kế hoạch trước nếu không muốn nội dung của fanpage facebook bạn đăng tải lên mà chẳng người nào quan tâm hay tương tác. Đây là một trong những điều cần thiết trong lập kế hoạch chăm sóc fanpage của bất kỳ nhà quản trị nào.

Quản lý fanpage theo quy trình bài bản

Agency hay người phụ trách marketing ở một fanpage nào đó, bạn phải thống nhất được quy trình quản lý fanpage làm việc một cách chi tiết, bạn có thể tham khảo:

Lập kế hoạch nội dung chi tiết: tốt nhất bạn nên lập kế hoạch nội dung cho fanpage hàng tuần. Trước mỗi tuần bạn nên hoàn tất kế hoạch và trong tuần bạn sẽ post nội dung theo kế hoạch. Quan tâm giải đáp mọi thắc mắc của người dùng về sản phẩm/dịch vụ của mình. Nếu bạn không nắm rõ về thông tin thì cần xác định bộ phận nào của nhãn hàng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ, ai là người sẽ giúp đỡ, ai có trách nhiệm gì phải phân việc rõ ràng. Sự chuyên môn hóa các khâu làm việc sẽ tạo nên sự nhanh chóng, chuyên nghiệp và dễ dàng quản lý.

[caption id="attachment_13055" align="aligncenter" width="512"]Hình 4: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage thương hiệu hiệu quả Hình 5: Hướng dẫn lập kế hoạch và sản xuất nội dung Fanpage[/caption]

Lên kế hoạch báo cáo định kỳ: chắc chắn bạn cần phải có báo cáo cho khách hàng (nếu bạn là agency) và báo cáo cho các người quản lý nhãn hàng (nếu bạn là phụ trách marketing phía nhãn hàng). Xác định thời điểm báo cáo, mẫu báo cáo và các KPIs cần báo cáo rồi theo đó tổng hợp và báo cáo cho cấp trên.

Vừa rồi là 5 bước quan trọng chắc chắn phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng một fanpage facebook cho nhãn hàng của bạn. Việc nóng vội, hấp tấp, không có định hướng rõ ràng, làm theo cảm tính sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên khó kiểm soát và khó phát triển hơn. Lập kế hoạch xây dựng content là bước cần thiết cho bất kỳ fanpage nào trong quá trình hình thành và phát triển thương hiệu của mình trên nền tảng kỹ thuật số.

Làn sóng tẩy chay H&M tại Trung Quốc buộc thương hiệu thời trang đưa ra những lựa chọn. Cùng điểm lại những sự kiện đã xảy và “nước đi” truyền thông của tập đoàn thời trang Thụy Điển tại thị trường đông dân bậc nhất thế giới.

Những sự kiện nào đã xảy ra:

Từ những năm 2017, các tổ chức nhân quyền ở châu Âu và Mỹ cũng như các nước phương Tây đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình trạng vi phạm nhân quyền ở khu tự trị Tân Cương – Trung Quốc. Vào tháng 7 năm 2019, 22 quốc gia bày tỏ sự quan ngại về vi phạm nhân quyền và lao động cưỡng bức đối với người Duy Ngô Nhĩ. Tháng 10 năm 2020, 39 quốc gia lên án sự vi phạm nhân quyền của chính phủ Trung Quốc đối với người Duy Ngô Nhĩ.

Theo làn sóng phản đối và lên án này, vào tháng 9 năm 2020, tập đoàn H&M đã đưa ra một thông cáo truyền thông tuyên bố rằng họ quan ngại sâu sắc về vấn đề nhân quyền và lao động cưỡng bức ở Tân Cương, cũng như sẽ không sử dụng bông có nguồn gốc từ Tân Cương để sản xuất sản phẩm của họ nữa.

[caption id="" align="aligncenter" width="1124"] H&M bị “quay lưng” tại thị trường Trung Quốc[/caption]

Vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc chia sẻ thông cáo của H&M và kêu gọi người dân Trung Quốc tẩy chay sản phẩm của tập đoàn này. Kéo theo đó, ứng dụng của H&M bị xoá khỏi các nền tảng ứng dụng của Xiaomi và Huawei, cửa hàng online H&M không còn xuất hiện trên các nền tảng bán hàng trực tuyến lớn, ít nhất 20 cửa hàng của thương hiệu đã phải đóng cửa vì các chủ mặt bằng huỷ hợp đồng.

Ngày 31 tháng 3, CEO Helena Helmersson của tập đoàn H&M tuyên bố sẽ cố gắng để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh ở Trung Quốc. Truyền thông Trung Quốc lên án bà Helena vì không có lời xin lỗi chính thức.

Ngày 2 tháng 4, cơ quan an ninh mạng Trung Quốc yêu cầu tập đoàn H&M sửa đổi một số hình ảnh trên trang chủ của họ. Những hình ảnh này bao gồm hình ảnh bản đồ Trung Quốc có đường lưỡi bò (đường chín đoạn) – một hình ảnh đi ngược lại tuyên bố của Nhà nước Việt Nam về chủ quyền biển, đảo ở Biển Đông.

[caption id="" align="aligncenter" width="720"] Cộng đồng mạng Việt Nam lên án dữ dội hành động của tập đoàn H&M và yêu cầu tập đoàn sửa lại những hình ảnh này cho đúng với chủ quyền của Việt Nam, cũng như pháp luật biển quốc tế và thông lệ quốc tế.[/caption]

Đánh giá các thị trường của H&M

Năm 2019, doanh thu toàn cầu của H&M đạt 25 tỷ USD. Trong đó doanh thu lớn nhất từ thị trường Đức (3.5 tỷ USD), Mỹ (3.1 tỷ USD), Anh (1.5 tỷ USD). Thị trường Trung Quốc xếp thứ 5 với doanh thu 1.26 tỷ USD. Thị trường Việt Nam mang về cho H&M 45.38 triệu USD.

Nhìn qua, ai cũng sẽ thấy thị trường Trung Quốc là miếng bánh béo bở với dân số đông nhất thế giới và doanh thu khổng lồ. Thế nhưng đừng quên rằng thị trường ấy chỉ chiếm 5% doanh thu của tập đoàn thời trang Thuỵ Điển. Không những thế, khác với thị trường Mỹ tăng trưởng mạnh mỗi năm, H&M ở Trung Quốc không có sự tăng trưởng đáng kể từ 2014 đến 2018.

Do đó, khi phải chọn giữa một thị trường đông dân nhất thế giới nhưng liên tục có doanh thu “trung bình” với tổ hợp thị trường các nước phương Tây mang về doanh thu cao gấp hàng chục lần, H&M chắc chắn sẽ phải chọn bỏ rơi thị trường Trung Quốc.

Điều gì buộc H&M bỏ rơi thị trường Trung Quốc?

Conflict resources – tài nguyên giao tranh – là khái niệm chỉ các tài nguyên như vàng, quặng kim loại, dầu mỏ, khí đốt, kim cương, v.v được khai thác ở những vùng có giao tranh về quân sự, và được bán để phục vụ mục đích giao tranh, quân sự.

Ở các nước phương Tây, tài nguyên giao tranh là một nguồn tài nguyên bị lên án mạnh mẽ. Mỹ và Liên minh châu Âu đều có những đạo luật khắt khe để cấm các công ty nhập khẩu, buôn bán, sử dụng loại tài nguyên đẫm máu này.

Khi các công ty bị lên án bởi việc lạm dụng lao động trẻ em, lao động cưỡng bức, trả lương thấp, sử dụng nguồn tài nguyên giao tranh, hoặc những vi phạm về đạo đức và nhân quyền khác, họ mất đi hình ảnh trong mắt công chúng các nước phát triển và chắc chắn phải chịu thiệt hại không nhỏ về doanh thu, doanh số.

Chính vì thế, tập đoàn H&M đã đứng trước một lựa chọn đầy chông gai:

Hoặc lên án các vi phạm về nhân quyền ở Trung Quốc và bị điểm trừ trong mắt thị trường hàng tỷ dân này

Hoặc làm ngơ các vi phạm về nhân quyền này, bị lên án ở Mỹ và các nước châu Âu, và bị điểm trừ trong mắt những thị trường thu về hàng chục tỷ USD.

Điều tương tự xảy đến khi cơ quan an ninh mạng Trung Quốc yêu cầu H&M chỉnh sửa hình ảnh bản đồ cho phù hợp với Trung Quốc. Họ bị buộc phải lựa chọn giữa:

Hoặc đánh mất thị trường với hàng tỷ dân, hơn 500 cửa hàng, doanh thu hàng tỷ USD ở Trung Quốc

Hoặc đánh mất thị trường hàng trăm triệu dân, có 12 cửa hàng, và doanh thu hàng chục triệu USD ở Việt Nam

H&M đã lựa chọn như thế nào:

Khi bị cuốn vào vòng xoáy tranh đấu chính trị – xã hội giữa các quốc gia và khu vực, H&M đã chọn bảo trì thị trường có doanh thu và thị phần cao nhất. Họ đã chọn các thị trường ở phương Tây có doanh thu cao hơn Trung Quốc, và cũng chính họ đã chọn thị trường Trung Quốc có doanh thu cao hơn Việt Nam.

[caption id="" align="alignnone" width="1200"]truyền thông thương hiệu Người Việt Nam lựa chọn “quay lưng” với thương hiệu H&M[/caption]

Lựa chọn của H&M có phải là một “thảm họa truyền thông” không?

Sau tất cả, mục đích cuối cùng của công tác truyền thông, quan hệ công chúng chính là tăng doanh thu, doanh số, biên lợi nhuận. Khi đứng trước lựa chọn khó khăn, H&M đã chọn phương án khiến họ mất ít nhất, giữ được nhiều doanh thu nhất. Đọc đến đây chắc hẳn mỗi người  đều có một nhận định riêng về những sự kiện xảy ra với H&M. Theo nhận định của tôi, không thể coi đây là một “thảm họa truyền thông” như cách nhiều báo chí và mạng xã hội ở Trung Quốc nhận xét.

Cùng đón xem những bài viết mới nhất của LafuBrand tại mục Tin tức nhé!

Doanh nghiệp của bạn là Start-up và đang hoạt động với một khoản vốn eo hẹp? Hay là một thương hiệu đã có danh tiếng với số vốn khổng lồ? Dù doanh nghiệp của bạn đang ở vị trí nào đều cần có một chiến lược truyền thông quảng cáo thương hiệu.

Nhưng quảng cáo thương hiệu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc thúc đẩy doanh số còn phải lan tỏa thương hiệu, duy trì hình ảnh và thương hiệu trong nhận thức của người tiêu dùng,… ? Để giải đáp những thắc mắc cho quý doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách tổng quan về quảng cáo thương hiệu và các công cụ, giải pháp để quảng bá thương hiệu trong bài viết dưới đây.

[caption id="attachment_12435" align="aligncenter" width="1280"]Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp[/caption]

Tổng quan về Quảng bá thương hiệu
Quảng bá thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu – quảng cáo thương hiệu là một hình thức, công cụ được sử dụng để tạo ra sự kết nối cộng đồng, kết nối doanh nghiệp với khách hàng và kêu gọi khách hàng mục tiêu hành động.

Nếu các chiến dịch truyền thông – marketing là cách doanh nghiệp truyền tải thông tin theo hướng một chiều thì quảng bá thương hiệu là cách thức truyền thông đa chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Quảng bá thương hiệu cũng giúp cho doanh nghiệp lấy được thiện cảm và niềm tin của khách hàng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng và họ có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ với những thông tin riêng biệt mà doanh nghiệp cung cấp.

Xem thêm bài viết: Quy trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Tại sao cần quảng bá thương hiệu?

[caption id="attachment_12434" align="aligncenter" width="2560"]Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp? Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?[/caption]

2.1 Thúc đẩy quá trình nhận diện thương hiệu thành công

Trong xây dựng thương hiệu thì quá trình để thương hiệu được nhận diện trên thị trường là vô vùng quan trọng và cũng không hề dễ dàng. Để quá trình nhận diện thương hiệu thành công, không thể thiếu vai trò quan trọng của việc quảng bá thương hiệu, đây cũng là bước đầu tiên trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ tung ra thị trường và quảng bá thương hiệu luôn song hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển.

Khi quảng bá thương hiệu đã trở thành cầu nối thì nhận thức khách hàng về thương hiệu tăng lên và thúc đẩy cho quá trình nhận diện thương hiệu thành công nhanh chóng.

2.2 Giúp thương hiệu tạo sự tin tưởng từ khách hàng

Khi một thương hiệu được quảng bá liên tục với những sản phẩm dịch vụ chất lượng và cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh đa chiều tích cực, khiến khách hàng nhớ đến và ấn tượng, doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng lấy được niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Họ sẽ dễ dàng tìm đến thương hiệu khi cần và giới thiệu cho bạn bè xung quanh.

2.3 Tạo sự khác biệt so với các thương hiệu khác

Khi xã hội ngày càng phát triển, vô số những thương hiệu giống nhau được ra đời và khách hàng lại có thêm nhiều sự lựa chọn. Làm sao để thương hiệu của bạn nổi bật và khác biệt, khiến khách hàng ấn tượng và dễ dàng nhớ đến ngay khi cần?

Việc doanh nghiệp cần làm đó chính là biết được điểm mạnh của mình so với các đối thủ, đồng thời dùng những điểm mạnh nổi bật đó tạo ra sự ấn tượng, mang đến giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng biết đến sự khác biệt và dễ dàng phân biệt được với các sản phẩm – dịch vụ khác. Thúc đẩy quảng bá thương hiệu sẽ tạo ra sự khác biệt của thương hiệu.

2.4 Giúp thương hiệu nâng cao giá trị và tăng doanh số

Một thương hiệu được quảng bá rầm rộ, rộng rãi trên khắp các phương tiện với những thông tin thú vị và hình ảnh bắt mắt kèm chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phù hợp chắc chắn sẽ lấy được lòng khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng. Vai trò của quảng bá thương hiệu chính là việc giúp thương hiệu trở nên lan tỏa, uy tín hơn, được biết đến nhiều hơn, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Các giải pháp quảng cáo thương hiệu

Để thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp cần có những lộ trình, giải pháp quảng cáo thương hiệu một cách cụ thể, chi tiết để hoạt động quảng cáo thương hiệu đạt kết quả tốt nhất.

Dưới đây là 7 giải pháp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp:

[caption id="attachment_12433" align="aligncenter" width="2560"]Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp[/caption]

Xây dựng chiến lược tổng thế cho doanh nghiệp

Để việc quảng bá thương hiệu đi đúng hướng, theo đúng lộ trình và đích đến, gặt hái thành công và đạt được kết quả như mong đợi thì doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh doanh tổng thể.

Chiến lược tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu, đích đến và những việc cần phải làm để đạt được mục tiêu đó. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng của thương hiệu thì chiến lược quảng bá thương hiệu mới có thể nhắm trúng mục đích, hiểu đúng nhu cầu của khách hàng và khiến khách hàng tin tưởng, hài lòng.

Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu cũng giúp cho doanh nghiệp thiết kế ra những chiến lược phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và lựa chọn các công cụ, nội dung quảng bá sao phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó việc quảng cáo thương hiệu sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ấn tượng tốt về thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đây gần như là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trước khi thực hiện một chiến lược quảng cáo thương hiệu bất kỳ.

Bộ nhận diện thương hiệu cần phải đảm bảo về yếu tố nội dung, hình ảnh thẩm mỹ, màu sắc bắt mắt thu hút và logo ấn tượng, độc đáo sáng tạo, có sự đồng bộ và liên kết. Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bao gồm các yếu tố như Logo, Slogan, mẫu quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, đồng phục, khẩu hiệu, màu sắc thương hiệu,… Trong quá trình quảng cáo thương hiệu, những yếu tố này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu giữa một thị trường đa dạng.

Định vị thương hiệu

Khi thực hiện quảng cáo thương hiệu, cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu và vị trí của thương hiệu trên thị trường. Đồng thời xác định rõ đối thủ cạnh tranh để từ đó có các chiến lược quảng bá phù hợp và hiệu quả.

Nếu không nắm được điểm mạnh của mình, không biết được đối thủ là ai, thì chiến lược quảng bá thương hiệu đó chỉ tốn tiền mà thôi.

Chọn công cụ marketing thương hiệu phù hợp

Sau khi đã xác định rõ khách hàng mục tiêu, có chiến lược rõ ràng cụ thể, có bộ nhận diện thương hiệu, biết được điểm mạnh của mình và đối thủ là ai, thì bước quan trọng đó là lựa chọn công cụ để quảng bá thương hiệu đến với công chúng, khách hàng mục tiêu.

Có 4 công cụ đắc lực để thực hiện các chiến lược quảng bá thương hiệu, gồm: Public Relations – PR (Quan hệ công chúng), Event (Tổ chức sự kiện), Sponsorship (Tài trợ) và Sampling (phát mẫu).

Lên kịch bản chi tiết và kinh phí thực hiện

Việc lên kịch bản chi tiết sẽ dựa trên các bước trước đó đã thực hiện và dựa trên mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp, mục tiêu của chiến lược này cũng như dự trù ngân sách thực hiện chiến lược.

Kịch bản chi tiết sẽ bao gồm các thông tin về khách hàng mục tiêu, cách thức quảng bá thương hiệu, mục tiêu đề ra, cách làm, địa điểm thực hiện, quy mô, thời gian, các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý khủng hoảng nếu có…

Sau khi đã hoàn thành việc lên kịch bản chi tiết thì tiến hành thực hiện theo đúng kịch bản đề ra.

Tổng kết và đánh giá chiến lược quảng bá thương hiệu

Đây là bước quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng bá thương hiệu, những ưu điểm, hạn chế nếu có và cách khắc phục..

Việc đánh giá cũng cần xác định được mức độ hài lòng của khách hàng, việc nâng tầm của thương hiệu, cách xử lý khủng hoản, mục tiêu đề ra đạt được bao nhiêu phần trăm và ngân sách thực hiện đã hợp lý hay chưa. Từ đó sẽ có thêm kinh nghiệm cho các chiến lược quảng bá trong tương lai. Nếu quý vị cần đội ngũ chuyên nghiệp để quảng bá cho thương hiệu của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn. “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

Hiện nay, trên một thị trường mà nhà nhà, người người đều kinh doanh, các sản phẩm/dịch vụ trên thị trường ngày càng đa dạng, phong phú. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu của mình, tuy nhiên, để được khách hàng ghi nhớ sản phẩm/dịch vụ và trở thành khách hàng trung thành cho sản phẩm/dịch vụ đó thì doanh nghiệp phải thực hiện hiệu quả các chiến lược kinh doanh, một trong đó là thực hiện đầu tư vào xây dựng USP sản phẩm.

Vậy USP sản phẩm là gì? Cách xây dựng USP sản phẩm như thế nào để BIẾN SẢN PHẨM THÀNH SẢN PHẨM ĐẶC BIỆT đối với khách hàng? Bài viết dưới đây, LAFUBRAND sẽ trình bày cụ thể và rõ hơn về khái niệm này.

 USP sản phẩm là gì?

USP là gì? USP là viết tắt 3 chữ cái đầu của Unique Selling Point, có thể dịch nghĩa là điểm bán hàng độc nhất. USP sản phẩm là một sản phẩm/dịch vụ có yếu tố rất khác biệt và ưu thế lớn. USP sản phẩm tạo ra giá trị độc nhất của doanh nghiệp mà doanh nghiệp khác không có và làm doanh nghiệp nổi bật giữ hàng ngàn doanh nghiệp chẳng hạn như: Chất lượng sản phẩm tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất,..

[caption id="attachment_3145" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-1 USP sản phẩm là gì? Nguồn: Internet[/caption]

Ví dụ: Với hàng loạt thương hiệu smartphone và máy tính, tại sao người ta lại ưa chuộng, hứng thú với sản phẩm của Apple đến vậy?

[caption id="attachment_3146" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-2 USP sản phẩm là gì? USP Apple Nguồn: Internet[/caption]

Apple là thương hiệu tập trung vào USP sản phẩm của họ, đó chính là thiết kế tuyệt đẹp và điều đó là giá trị độc nhất, thứ khiến Apple nổi bật. 

Tại sao cần phải có USP?

Thị trường hiện nay đã dần bão hòa, mỗi ngành đều có các sản phẩm/dịch vụ thay thế, khách hàng có nhiều sự lựa chọn, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của họ. Điều đó chính là trở ngại để chen chân vào và có chỗ đứng trên thị trường. Trong bối cảnh đó, USP sản phẩm là yếu tố như là kim chỉ nam giúp tối ưu hóa chiến lược kinh doanh bởi:

 • USP khẳng định vị thế duy nhất của sản phẩm/dịch vụ,
 • USP truyền đạt giá trị khác biệt, độc lạ so với các đối thủ cạnh tranh,
 • USP giúp khách hàng dễ nhận biết được sản phẩm/dịch vụ.
 • USP giúp doanh nghiệp biết được nhóm khách hàng tiềm năng và tập trung cho nhóm khách hàng mục tiêu hiệu quả mang lại kết quả lý tưởng.
 • USP đóng vai trò quan trọng trong nội bộ doanh nghiệp vì nó thể hiện trên sản phẩm và trên định hướng, sứ mệnh của công ty.
[caption id="attachment_3152" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-7 Vai trò của USP sản phẩm – Nguồn: Internet[/caption]
 • Và USP là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình và phát triển bất kỳ chiến dịch marketing nào, từ đó giúp doanh nghiệp đánh bại cả những đối thủ lớn và nhỏ.

  4 bước xây dựng USP sản phẩm hiệu quả

Dưới đây là 4 bước giúp xác định USP sản phẩm thống lĩnh thị trường:

 Bước 1. Xác định khách hàng tiềm năng muốn gì, hay nhu cầu khách hàng là gì?

Trước tiên, hãy suy nghĩ và đưa ra các câu hỏi liên quan đến sản phẩm đang kinh doanh và từ các câu hỏi lớn có thể đưa ra thêm những câu hỏi con. Càng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm thì sẽ khắc họa rõ nét về sản phẩm và khách hàng của mình.

[caption id="attachment_3147" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-3 USP Sản Phẩm – Nguồn: Internet[/caption]

Bước 2. Xác định điều gì khác biệt đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Giá trị mà sản phẩm mang lại là gì? Đáp ứng được nhu cầu nào cho khách hàng? Và trong đó điều gì là độc đáo, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết được sản phẩm?

Hãy liệt kê ra đầy đủ, từ những điểm cơ bản đến giá trị “độc nhất vô nhị” của sản phẩm để chứng minh sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng không.

[caption id="attachment_3148" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-4 USP Sản Phẩm – Nguồn: Internet[/caption]

Từ đó xác định giá trị độc nhất, điều khiến khách hàng chọn thương hiệu của doanh nghiệp mà không phải đối thủ cạnh tranh.

Bước 3. Xác định điểm bán hàng độc đáo của thương hiệu.

Dựa vào những thế mạnh độc đáo đã được lựa chọn ở trên, phân tích để đưa ra điểm độc đáo nhất của sản phẩm/dịch vụ một cách hoàn hảo nhất.

Việc sử dụng các tài liệu marketing là công cụ hữu hiệu thử nghiệm để thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ và theo dõi tìm ra USP tốt nhất: các phản hồi của khách hàng về điểm bán hàng độc đáo sản phẩm/dịch vụ như: Có dễ nhớ không? Đối thủ cạnh tranh có dễ dàng làm theo không? Và đặc biệt, doanh số có tăng lên không?

[caption id="attachment_3149" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-5 USP Sản Phẩm – Nguồn: Internet[/caption]

Bước 4: Triển khai thực hiện nghiêm túc USP sản phẩm để biến thương hiệu thành thương hiệu độc đáo nhất.

Có thể nói, điểm bán hàng độc nhất về cơ bản như là một lời cam kết, lời hứa danh dự giữa doanh nghiệp với khách hàng. Việc đưa ra điểm bán hàng độc đáo phải đi đôi với hành. Và duy trì mãi mãi để tạo niềm tin trong khách hàng. Một USP mạnh có thể giúp doanh nghiệp thành công lớn, định vị vị thế thương hiệu trên thị trường. Ngược lại, có thể làm doanh nghiệp thất bại nếu không thực hiện những gì đã cam  kết.

 

[caption id="attachment_3150" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-USP-San-Pham-6 USP Sản Phẩm – Nguồn: Internet[/caption]

Nếu sản phẩm/dịch vụ của quý vị vẫn chưa định hình được USP sản phẩm thì LAFUBRAND sẵn sàng hỗ trợ, và chỉ bước đơn giản bằng cách liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn.

“Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn