Các tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo

Xây dựng thương hiệu rất quan trọng và là cả một quá trình dài. Doanh nghiệp muốn tạo được phong cách, dấu ấn riêng và lòng tin cho khách hàng thì cần có bộ nhận diện thương hiệu nổi bật. Bộ nhận diện thương hiệu chính là những thông điệp, hình ảnh và biểu tượng giúp doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhìn nhận và đánh giá bộ nhận diện thương hiệu như thế nào là hoàn hảo. Sau đây, Lafubrand sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này giúp quý vị chọn lựa hướng đi đúng cho việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Các tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo
Các tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo

Tính độc đáo và ấn tượng

Muốn có sự khẳng định của thương hiệu trên thị trường, bộ nhận diện thương hiệu cần có tính độc đáo và ấn tượng. Nếu như hệ thống nhận diện được thiết kế quá mờ nhạt, không có điểm gì nổi bật hay khác biệt giữa hàng triệu doanh nghiệp thì rất dễ bị lẫn và không tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Do đó, sự ấn tượng và độc đáo chính là tiêu chí hàng đầu trong đánh giá bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
Để có hệ thống nhận diện thương hiệu vừa đẹp, vừa ấn tượng, quý vị cần nắm rõ được chiến lược xây dựng thương hiệu, định hướng doanh nghiệp là gì. Tất cả mọi thứ từ logo, website, hình ảnh, slogan đến phong bì, tập gấp, đồng phục nhân viên,… đều cần thể hiện rõ đặc tính nổi bật về doanh nghiệp và có sự sáng tạo trong khâu tạo dựng hình ảnh. Sự ấn tượng được thể hiện qua đặc trưng ngành nghề hoạt động, văn hóa doanh nghiệp, đặc điểm và thế mạnh của sản phẩm – dịch vụ. Phong cách và ngôn ngữ thiết kế đã truyền tải thông điệp chính theo nhu cầu quý vị có đạt được tình cảm của khách hàng hay chưa?

Xem thêm bài viết về Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế

Sự nhất quán là tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu

Các hạng mục trong bộ thiết kế nhận diện thương hiệu bao gồm logo, website, danh thiếp, phong bì thư, tiêu đề thư cho đến thẻ nhân viên, đồng phục văn phòng,… Tất cả mọi sản phẩm trong hạng mục này, khi thiết kế phải đảm bảo tính độc đáo và ấn tượng. Đặc biệt, hình ảnh, font chữ, tone màu, các yếu tố đồ họa, thông điệp cần có tín hiệu nhận diện chung, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết về doanh nghiệp.

Các tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo
Các tiêu chí đánh giá bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo

Bên cạnh đó, mọi nội dung, hình ảnh và ngôn ngữ thiết kế của bộ tài liệu này phải tuân thủ về các yếu tố văn hóa, phong cách hành vi ứng xử của doanh nghiệp cũng như văn hóa, chất lượng sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Sự khác biệt và tính chuyên nghiệp

Quý vị có biết rằng, một bộ nhận diện thương hiệu có sự khác biệt, độc đáo sẽ thu hút đối tác, giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy hệ thống nhận diện thương hiệu đã thể hiện được tính chuyên nghiệp chưa? Khách hàng liệu đã tìm ra được lý do để lựa chọn sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp quý vị khi nhìn vào bộ nhận diện thương hiệu hay không? Quý vị có nhận được những phản hồi tích cực về hình ảnh, ngôn ngữ thương hiệu của doanh nghiệp hay chưa? Khi quý vị đã có câu trả lời rõ ràng cho những câu hỏi đó, quý vị sẽ nhận diện được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp mình đang ở trạng thái nào.

Mang tính đặc trưng và đáp ứng được tiêu chuẩn ngành

Hệ thống nhận diện thương hiệu phải mang tính đặc trưng, phản ánh đúng ngành nghề, văn hóa của doanh nghiệp. Ngoài ra, một bộ nhận diện chuyên nghiệp phải đáp ứng được tiêu chuẩn ngành và khơi gợi cảm giác về thương hiệu trong lòng khách hàng.

Ví dụ, bộ nhận diện thương hiệu thời trang cần thể hiện đúng phong cách đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến như thời trang công sở, thời trang dạo phố, váy cưới sang trọng,… Hay bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm cần có vẻ bóng bẩy, mịn màng; bộ nhận diện thương hiệu ẩm thực cần kích thích vị giác;…

Mang tính xã hội

Tại sao nói “một bộ nhận diện thương hiệu thành công phải mang tính xã hội”? Để hiểu rõ hơn về điều này, ta phải biết được hệ thống nhận diện ấy có đang bắt kịp được với những yêu cầu mới trong thời đại xã hội thông tin hiện nay hay không? Nó có hoạt động hiệu quả và truyền đạt những thông điệp chính mà doanh nghiệp hướng đến trên tất cả các phương tiện thông tin truyền thông, từ tạp chí, báo ảnh đến truyền hình, Internet và điện thoại di động? Khách hàng có dễ dàng tiếp cận với thương hiệu doanh nghiệp trên mọi phương tiện thông tin này hay không? Tất tần tật những điều đó yêu cầu bộ nhận diện thương hiệu của quý vị nên có để ngày càng tăng giá trị thu nhập và tiến đến thành công cao hơn bao giờ hết.
Sở hữu những chuyên viên thiết kế hàng đầu, Lafubrand hoàn toàn tự tin vào khả năng mang đến những bộ nhận diện thương hiệu đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí trên. Chỉ cần quý vị đưa ra mong muốn và ý tưởng, chúng tôi sẽ giúp điều đó trở thành hiện thực. Thậm chí, nếu quý vị chưa có concept ý tưởng phù hợp với quá trình xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, Lafubrand sẽ mang đến cho quý vị những gợi ý phù hợp nhất với doanh nghiệp, loại hình kinh doanh của bạn.
Vui lòng liên hệ đến hotline 0909 557 998 để được tư vấn chuyên sâu về dịch vụ thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn