LaFuBrand-dieu-gi-tao-nen-thuong-hieu-3

Những thương hiệu lớn trên thế giới: Microsoft, IBM, BMW, Coca Cola , Shell …là những ví dụ điển hình về thương hiệu doanh nghiệp, Louis Vuitton, GUCCI, Dove, Tide… là những ví dụ điển hình về thương hiệu sản phẩm,.. họ rất coi trọng thương hiệu, một thương hiệu mạnh như là một chiến binh hùng mạnh và là chiến binh chủ chốt trong công việc bán hàng trên thương trường.

Vậy điều gì tạo nên một thương hiệu? Và để trở thành thương hiệu lớn trên thị trường, 6 yếu tố quan trọng dưới đây là những yếu tố giúp tạo nên một thương hiệu mạnh trên thị trường:

6 yếu tố tạo nên một thương hiệu mạnh trên thị trường

Sự khác biệt 

Các thương hiệu gần giống nhau dễ gây nên sự hiểu nhầm đối với khách hàng, làm giảm uy tín của thương hiệu. Các thương hiệu để tạo sự ghi nhớ trong mắt khách hàng, thương hiệu phải có sự khác biệt, và không nhất thiết phải là những ý tưởng mang tính cách mạng mà chỉ đơn giản là một điều đặc biệt, khác lạ so với những đối thủ của thương hiệu.

 

LaFuBrand-dieu-gi-tao-nen-thuong-hieu-1
Yếu tố tạo nên thương hiệu – Nguồn: Internet

Apple có nhiều fan hâm mộ và nổi tiếng toàn thế giới. Apple hoàn toàn khác so với toàn bộ smartphone trên thế giới. Apple tập trung vào sự sáng tạo, thiết kế tối giản đầy tinh tế.
Một khi đã định vị được sự khác biệt của mình, hãy luôn lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động của doanh nghiệp.

 Am hiểu, hướng đến khách hàng

Sự đầu tư nghiên cứu thị trường mục tiêu là công việc mà hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều thực hiện. Các thương hiệu đó đều hướng đến và theo đuổi một đối tượng khách hàng cụ thể.
Sự thấu hiểu khách hàng (customer insight) là việc doanh nghiệp nắm bắt sâu sắc những nguyện vọng, thị hiếu của khách hàng, nhu cầu của khách hàng. Thông qua nghiên cứu thị trường, từ đó đưa ra những sản phẩm, tư vấn, những góp ý chân thành giúp khách hàng tìm ra giải pháp tốt nhất làm thỏa mãn tối đa nhu cầu của họ. Từ đó thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

Quá trình phát triển sản phẩm cũng dựa vào sự am hiểu khách hàng để đưa ra, định hướng, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả, đẩy mạnh phát triển thương hiệu.

Thương hiệu phải uy tín

“Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc – Khổng Tử”, chữ “tín” rất quan trọng trong cuộc sống và trong kinh doanh. Trong kinh doanh, để chiếm được trái tim khách hàng, thương hiệu cần có chữ tín.
Chữ “tín” tạo nên lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, dẫn chứng tại các thương hiệu mạnh trên thị trường đều có uy tín, thương hiệu mạnh nhờ chữ tín và cũng chính chữ tín làm nên thương hiệu.

 

LaFuBrand-dieu-gi-tao-nen-thuong-hieu-2
Yếu tố tạo nên thương hiệu – Nguồn: Internet

Doanh nghiệp giữ vững được sự tín nhiệm của khách hàng bằng cách nâng cao lòng tin và độ trung thành của khách hàng. Để có được lòng trung thành của khách hàng thì sau những lần trải nghiệm tích cực, tạo ấn tượng hài lòng trong khách hàng, và mối quan hệ tin tưởng lâu dài giữa khách hàng và thương hiệu xuất hiện.

Thương hiệu uy tín giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tăng thị phần và nâng cao giá trị thương hiệu, phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Nhãn hiệu là gì? 3 bước xây dựng nhãn hiệu chuẩn quốc tế

Tính nhất quán

Một sự nhất quán và rõ ràng trong việc tổ chức để có thể nêu lên một cách ngắn gọn các lợi ích mang lại cho khách hàng. Việc duy trì sự nhất quán của thương hiệu là cách chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu, thể hiện nỗ lực nhằm đạt được những mục tiêu và gìn giữ các chuẩn mực của một công ty.

Coca-cola là nước uống giải khát khá phổ biến với mọi người trên thế giới. Sự nhất quán, kiên định và đó là một trong những chìa khóa cho những thành công của họ: sử dụng một logo đơn giản được sáng tạo từ năm 1885. Kiểu chữ, màu chữ trắng, nền đỏ tươi sáng của logo không lẫn vào đâu được đem đến sự quen thuộc, dễ nhận biết với mọi người ở tất cả lứa tuổi.

Khả năng cạnh tranh, tính kiên định

Thương trường như chiến trường, kẻ mạnh và kiên trì luôn là kẻ thắng. Trong quá khứ đã có rất nhiều thương hiệu thành công hay thất bại, đều chịu những áp lực, thách thức trên thị trường về giá, sự sinh sôi các đối thủ, sự phân tán, hoạt động truyền thông,.. Những ông lớn trên thị trường đều trải qua quá trình cạnh tranh, cải tiến linh hoạt, và kiên định với mục tiêu của mình để tồn tại và phát triển.
Để cạnh tranh được các đối thủ trên thị trường, các thương hiệu hàng đầu luôn duy trì sự thích hợp đối với toàn bộ nhóm khách hàng mục tiêu, đảm bảo chắc chắn quyền sở hữu vị trí rõ ràng và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, xem cạnh tranh như một thách thức để không ngừng nỗ lực cải thiện chiến lược và tạo ra giá trị lớn hơn trong thương hiệu tổng thể.

Nhà lãnh đạo tài năng

Là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, định hướng toàn bộ chiến lược công ty. Nhà lãnh đạo có tầm quan trọng đối với sự phát triển một thương hiệu. Trên thương trường, nhà lãnh đạo, có thể bị vấp phải những rào cản, những áp lực lớn cả từ bên trong lẫn bên ngoài.

Hình ảnh của một thương hiệu cũng là hình ảnh thể hiện cho những cá nhân trong doanh nghiệp, cao nhất là nhà lãnh đạo. Lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, có khả năng chiến lược và biết quản lý những nhân viên của mình để đạt được những thành công chung, xây dựng thương hiệu vững mạnh.

 

6 yếu tố trên là 6 trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng thương hiệu vững mạnh trên thị trường. Một thương hiệu mạnh là thương hiệu thắng cuộc trong cuộc chiến giành lấy tâm trí, chiếm lấy vị trí đặc biệt trong trái tim khách hàng.

Tạo dựng thương hiệu mạnh, biến thương hiệu thành tài sản, LAFUBRAND sẽ là người bạn đồng hành với quý vị, và để biết thêm thông tin khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn. “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

 

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn