Facebook ra mắt đồng tiền điện tử tên là Diem vào cuối năm nay

Đồng tiền điện tử Diem này được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong ngành tài chính.  Hãy cùng tìm hiểu thêm về đồng tiền mới trong bài viết này nhé!

Đây là đơn vị tiền tệ mới do tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Diem của Thụy Sĩ chịu trách nhiệm giám sát và phát triển. Đây được cho là một loại tiền ảo gắn liền với USD và sẽ chính thức được phát hành rộng rãi trong năm 2021.

đồng tiền điện tử Diem sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

1. Giới thiệu về đồng tiền điện tử Diem:

Được biết, dự án thí điểm ban đầu sẽ áp dụng ở quy mô nhỏ, chủ yếu tập trung vào các giao dịch giữa người dùng cá nhân. Theo nhận định của Micheal Casey, giám đốc nội dung của CoinDesk, đây là một cách tiếp cận hấp dẫn.

Còn với Ran Goldi, CEO Digital Assets Group, công nghệ của đồng tiền điện tử Diem “đã trải qua những thay đổi to lớn trong năm vừa qua, từ một chuỗi khối đơn giản đến một chuỗi rất phức tạp”. Hiện Hiệp hội Diem đang xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép các tổ chức tài chính chấp nhận đồng tiền này như một trong những phương thức thanh toán.

2. Thách thức về mặt pháp lý:

Tất nhiên, Diem cũng phải đương đầu với những thử thách để hợp thức hóa về mặt pháp lý. Hiệp hội Diem đang tiến hành đàm phán với cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ để xin giấy phép thanh toán. Đây là bước quan trọng giúp tổ chức này tiến thêm một bước trên con đường khởi động dự án tiền kỹ thuật số.

Theo Michael Gronager, Giám đốc điều hành của công ty phân tích blockchain Chainalysis, khả năng Diem sẽ sớm được thông qua trong năm nay. Ông cũng nói thêm: “Đây là một trong những động thái tương tự như việc Tesla mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Nó chỉ là một phần của xu hướng chung, không phải xu hướng mới.

Đồng tiền điện tử Diem đã trải qua một quá trình chuyển đổi hoàn toàn và cũng đã củng cố đội ngũ lãnh đạo bằng cách thuê Stuart Levey, người từng là Giám đốc pháp lý của HSBC, làm Giám đốc điều hành.

Tháng trước, Christian Catalini, giám đốc tài chính của Diem tiết lộ các cuộc đàm phán với cơ quan quản lý đang được đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, đồng tiền điện tử Diem cũng sẽ có các chức năng được ứng dụng trong từng trường hợp và từng giai đoạn ở những lĩnh vực khác nhau dựa trên cơ sở pháp luật, tránh bị lợi dụng trong các tình huống rửa tiền.

“Sau khi vượt qua bài đánh giá, chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm với một số lượng nhỏ người dùng”, Christian cho biết. Mục đích của giai đoạn thử nghiệm là để đảm bảo rằng công nghệ và hệ thống dự trữ hoạt động như mong đợi. Tuy nhiên các thông tin về đối tác thử nghiệm của Diem trong thời gian tới không được tiết lộ.

Với sự hỗ trợ từ Facebook, một lợi thế quan trọng của Diem chính là “hiệu ứng mạng” do gã khổng lồ mạng xã hội mang lại. Bên cạnh đó là hậu thuẫn của gã khổng lồ thương mại điện tử xuyên biên giới Shopify (Canada) cũng như nền tảng truyền thông Spotify và hàng loạt công ty lớn khác như Uber…

“Các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi những công ty như Facebook sẽ dễ dàng phân phối và nhanh chóng trở nên phổ biến hơn. Chúng tôi sẽ đánh giá cụ thể mối quan tâm của người dùng trong quá trình thử nghiệm để có những thay đổi phù hợp nhất”, Micheal Casey nói.

Trên thực tế, tiền điện tử Diem không hoàn toàn là đồng tiền kỹ thuật số mới. Đơn vị tiền tệ này trước đây được biết tới như GlobalCoin hay Facebook Coin và gần đây nhất là Libra được hé lộ vào thời điểm giữa năm 2019.

Facebook trước đây đã thành lập Libra Association để giám sát loại tiền điện tử Diem, bao gồm 28 thành viên ban đầu, trong đó có Mastercard và Uber, đồng thời được bảo đảm bởi các tài sản tài chính bao gồm chứng khoán Kho bạc trong nỗ lực tránh biến động. Theo Facebook, đồng tiền điện tử Diem này sẽ được chuyển sang chế độ blockchain công khai sử dụng thuật toán bằng chứng sở hữu (proof-of-stake) trong vòng 5 năm.

Kết:

Dự án trước đó của Facebook đã phải đối mặt với sự chỉ trích và phản đối từ các ngân hàng trung ương. Phiên bản đầu tiên dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2020. Tuy nhiên, trong cuộc họp với các nhà lãnh đạo Dân chủ Thượng viện vào ngày 18/9/2019, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nói với các nhà lập pháp rằng tiền điện tử Diem sẽ không được phát hành tại bất cứ nơi nào trên thế giới mà không có sự chấp thuận trước từ các nhà quản lý Mỹ.

Cùng đón đọc xem nhiều bài viết khác của LafuBrand tại mục Tin tức nhé!

Nguồn: Phong Vũ – vietnamnet.vn

Quà tặng

Bài viết liên quan

Để đạt được mục tiêu và thành tựu một cách nhanh chóng và hiệu quả, LafuBrand cung cấp cho quý doanh nghiệp bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế sau đây:

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?   

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những gì có thể đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp dể tiếp cận với khách hàng, là những gì người tiêu dùng nhìn thấy, nghe thấy, chạm được về thương hiệu trong cuộc sống hằng ngày, đó cũng có thể là dấu ấn văn hóa của doanh nghiệp và thương hiệu.

[caption id="attachment_13141" align="aligncenter" width="1500"]Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Bộ nhận diện thương hiệu là gì?[/caption]

Mục tiêu của việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đồng bộ trong chiến dịch Brand Marketing không chỉ tạo sự chuyên nghiệp, khác biệt và dấu ấn riêng cho doanh nghiệp và thương hiệu mà còn nhằm gây ấn tượng và tác động mạnh mẽ đến nhận thức và cảm nhận của khách hàng, cho khách hàng thấy được sự uy tín, chuyên nghiệp và bài bản trong từng hình ảnh cho đến chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ nhất sẽ bao gồm các bộ ấn phẩm văn phòng, bộ nhận diện thương hiệu marketing, social media, bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ và bộ nhận diện ngoài trời.

Xem thêm bài viết: 7 Cách để chọn được công ty tư vấn thương hiệu uy tín

Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế

Một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế sẽ giúp cho khách hàng và quý đối tác nhận thấy được sự khác biệt, đặc trưng, cá tính riêng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sở hữu hệ thống nhận diện thương hiệu hoàn hảo sẽ bước đầu tạo lập được hình ảnh thương hiệu của riêng mình. Đây chính là cầu nối để thông điệp thương hiệu doanh nghiệp tới khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thực sự chuyên nghiệp, nghiêm túc hay không cũng được đánh giá qua bộ nhận diện thương hiệu. Do đó, bộ nhận diện thương hiệu đóng một vai trò vô cùng quan trọng khâu thiết kế thương hiệu, tạo dựng hình ảnh của một doanh nghiệp, công ty.

[caption id="attachment_13143" align="aligncenter" width="1500"]Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tê Vai trò của bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tê[/caption]

Thiết kế nhận diện thương hiệu chính là việc thiết kế các yếu tố trong bộ nhận dạng thương hiệu như thiết kế logo, website, thiết kế bao bì, thiết kế nhãn hiệu… Quy trình thiết kế nhận diện thương hiệu đều được thực hiện thông qua bộ quy chuẩn thiết kế. Những quy chuẩn nhận diện phải được áp dụng một cách đồng bộ, xuyên suốt từ font chữ, tone màu, bố cục logo… Điều đó đảm bảo cho việc nhận diện công ty, doanh nghiệp dễ dàng hơn với người dùng, đối tác.

Một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế được thiết kế chuyên nghiệp, trang trọng, đúng thông điệp sẽ giúp doanh nghiệp:

  • Thương hiệu trở nên chuyên nghiệp hơn
  • Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng
  • Xây dựng lòng tin từ khách hàng và đối tác
  • Gây ấn tượng mạnh mẽ tới nhận thức của khách hàng về thương hiệu
  • Thể hiện rõ nét lĩnh vực, ngành nghề và giá trị thương hiệu theo đuổi
  • Thích nghi với các xu hướng mới trên thị trường

Hơn nữa, nó còn như “phát súng” để báo hiệu sự có mặt của bạn đến với đối thủ và khách hàng. Cho nên, đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu thật ấn tượng luôn là yếu tố đặt lên hàng đầu nếu doanh nghiệp muốn có chỗ đứng chắc chắn trên thị trường.

Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế bao gồm

Bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế: ấn phẩm văn phòng

Biểu tượng – Logo brand. Thiết kế logo thương hiệu là việc quan trọng đầu tiên của mỗi thương hiệu, từ logo thương hiệu sẽ chọn được màu sắc thương hiệu, kích thước bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế: 

[caption id="attachment_13142" align="aligncenter" width="1500"]Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu Mẫu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu[/caption]

Câu khẩu hiệu – Slogan

Danh thiếp – Card visit

Giấy viết thư

Tiêu đề thư

Phong bì thư

Hóa đơn

Thẻ nhân viên

Đồng phục nhân viên

Bộ nhận diện thương hiệu: Marketing, Social Media

Catalogue

Brochure

Hồ sơ năng lực – Profile

Tờ rơi, tờ gấp

Website

Video quảng cáo

Mũ, nón, áo thun

Cặp, túi xách, sổ, bút

USB, móc khóa

Dù, ô, áo mưa

Các phương tiện vận chuyển (ôtô, xe buýt)

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Biển hiệu công ty

Biển hiệu trước văn phòng

Biển hiệu đại lý

Biển quảng cáo

Băng rôn, Pano, Áp phích

Bảng hiệu (ngang, dọc)

Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm, dịch vụ

Bao bì sản phẩm

Tem nhãn dán lên sản phẩm

Phiếu bảo hành

Quyển hướng dẫn sử dụng

Nếu quý vị đang cần một bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế và có khả năng hoạt động hiệu quả, Lafubrand có thể giúp bạn. Với đội ngũ chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp, Lafubrand chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt vời nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đến số hotline 0909 557 998 hoặc email info@lafubrand.com. Trân trọng.

Quý vị đang tìm hiểu và cảm thấy như đang bơi ngập ngụa trong lượng thông tin khổng lồ từ internet và mệt mỏi vì những lời mời chào?
Khi mới khởi nghiệp, đa số các doanh nghiệp đều tập trung vào việc phát triển sản phẩm mà chẳng mấy khi để ý đến câu chuyện Marketing và thương hiệu, bởi vì nghe có vẻ thật xa xôi, chỉ có Doanh Nghiệp LỚN mới làm thương hiệu.
Nhưng với tư cách là một chủ doanh nghiệp đi lên từ khởi nghiệp, đã từng sai và mất thời gian sửa khá nhiều trước khi tìm ra được mô thức để xây dựng một hệ thống hoàn chỉnh và phát triển ổn định cho doanh nghiệp. Từ đó, chúng ta có thể rút ra được bài học: MARKETING THỰC SỰ LÀ XƯƠNG SỐNG CỦA DOANH NGHIỆP.
Quan niệm đơn giản nhất trong kinh doanh là HÃY MUA THỨ DOANH NGHIỆP KHÔNG CÓ.
Nếu quý vị đã trải qua đủ nỗi đau và thấm thía nhận ra, nếu như mình đã làm MARKETING và XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU tốt hơn thì có lẽ bây giờ đã khác.
Nhưng, việc chọn một đối tác cung cấp dịch vụ marketing hiệu quả cũng là một thử thách khác. Nếu đúng, đây là phần đầu tư sinh lời nhất, nếu sai đây sẽ là phần chi phí cay đắng nhất.
Dưới đây là những tiêu chí mà Lafubrand chọn đối tác Marketing để đưa thương hiệu của quý vị lên TOP trong lĩnh vực của mình.

[caption id="attachment_13076" align="aligncenter" width="2560"]7 cách để chọn được Công ty tư vấn thương hiệu uy tín 7 cách để chọn được Công ty tư vấn thương hiệu uy tín[/caption]

Hiểu rõ mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp có những ý tưởng riêng, do đó sẽ có nhưng chiến lược khác nhau để đạt được mục tiêu phát triển về doanh số và thương hiệu. Hãy hỏi đối tác Marketing của quý vị về những việc mà họ sẽ làm để đưa doanh nghiệp đến mục tiêu của mình, cách thức họ làm và làm sao quý vị kiểm chứng được những điều đó. Hãy yêu cầu những bản báo cáo và đo lường mức độ hiệu quả. Nhưng điều đầu tiên, quý vị phải xác định được doanh nghiệp mình thực sự muốn gì?

Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đa số các công ty tư vấn thương hiệu thường thích làm việc với những đối tác có được tầm nhìn về chiến lược. Xây dựng hệ thống Marketing cũng giống như xây nhà vậy, chẳng ai muốn giao ngôi nhà trong mơ của mình cho những anh thợ, họ thích được tư vấn bởi các kiến trúc sư có tâm và có tầm.

[caption id="attachment_13075" align="aligncenter" width="2560"]Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín Năng lực của công ty tư vấn thương hiệu uy tín[/caption]

Để biết được một công ty tư vấn thương hiệu uy tín và năng lực hay không, doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về thâm niên hoạt động trong ngành của agency đó. Đồng thời, doanh nghiệp cũng nên xem xét kỹ càng về hồ sơ năng lực hoặc profile doanh nghiệp, các sản phẩm công ty đã thực hiện, đối tượng khách hàng đã từng làm việc, đánh giá của khách hàng, năng lực của đội ngũ nhân viên…. Nên lựa chọn những đơn vị có tư duy linh hoạt, nhạy bén với thị trường trước những tình huống, nắm bắt vấn đề nhanh chóng và có giải pháp đa dạng.

Năng lực thực tế của agency tư vấn thương hiệu

Quý vị nên ưu tiên những đối tác có hệ sinh thái và cộng đồng phù hợp với công ty của mình. Bởi vì với tư cách là một chủ doanh nghiệp, chúng ta không thể kỳ vọng rằng mình có thể tự làm hết mọi thứ. Do đó, hãy làm việc với chuyên gia trong lĩnh vực đó. Nếu đối tác Marketing hiểu và có cộng đồng, họ sẽ biết cách biến thương hiệu của quý vị trở nên hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng, cổ đông và với cả những quỹ đầu tư. Hãy cân nhắc điều đó.
Một công ty tư vấn thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp thường là những agency nhanh nhạy với tình hình thực tế, biết nắm bắt vấn đề và có tư duy linh hoạt để mang lại nhiều phương án, giải pháp đa dạng giúp quý vị đạt được mục tiêu xây dựng thương hiệu. Để đảm bảo năng lực thực tế của đơn vị là thật, doanh nghiệp không nên chỉ tin vào lời họ nói, hồ sơ năng lực. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về những dự án mà agency tư vấn thương hiệu đã làm trước đó. Khi xem xét các dự án, hãy cân nhắc về mức độ hiệu quả mà công ty này đã làm được cho khách hàng của họ.

Xem thêm bài viết: Top 4 công cụ quảng bá thương hiệu hiệu quả

Giá cả phù hợp với doanh nghiệp

Hãy xác định rõ phần này, vì đây là khoản đầu tư. Không có con số nào là quá nhiều hay quá ít, hãy đo lường dựa trên kỳ vọng doanh thu hay chiến lược của quý vị. Những thương hiệu lớn họ sẵn sàng chi hàng triệu đô la cho bộ nhận diện và tất nhiên họ cũng có chiến lược riêng của mình. Muốn thương hiệu chuyên nghiệp, trước hết quý vị phải có sự đầu tư nghiêm túc cả về nguồn lực tài chính và con người. Vì vậy, đừng để yếu tố giá cả chi phối quý vị, hãy chọn đối tác phù hợp và chọn gói dịch vụ phù hợp.

Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực

Một đơn vị Marketing giỏi sẽ lắng nghe và thấu hiểu về tầm nhìn và ước mơ của doanh nghiệp. Dựa trên mục tiêu và nguồn lực của doanh nghiệp, họ sẽ vẽ ra những chiến lược phù hợp để giúp doanh nghiệp đạt được mục đích với mức chi phí hợp lý.

[caption id="attachment_13074" align="aligncenter" width="2560"]Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực Agency tư vấn thương hiệu uy tín sẽ biến tầm nhìn thương hiệu thành hiện thực[/caption]

Hãy hỏi xem công ty tư vấn thương hiệu uy tín mà quý vị đang làm việc có thực sự làm được điều đó hay không.

Đo lường hiệu quả

Thương hiệu là tài sản vô hình, nhưng vô hình không có nghĩa là không đo lường được. Nếu quý vị bỏ ra khoảng đầu tư 1 tỷ đồng cho hoạt động Marketing, hãy hỏi xem cách mà đối tác Marketing hiện thực hóa và đo lường như thế nào để chứng thực kết quả.

Xác định mối quan hệ hợp tác giữa hai bên

Kinh doanh là một hoạt động dài hơi, nghiêm túc và phần lớn dựa trên các mối quan hệ chất lượng. Vì vậy khi đã chọn được đối tác chất lượng, hãy chăm sóc hai chiều để cả hai cùng đạt được những kết quả tốt nhất. Đừng xem công ty tư vấn thương hiệu là người làm thuê, hãy thảo luận và trao đổi cụ thể về những điều khoản hợp tác và cùng cam kết để đạt kết quả tốt nhất.

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều công ty tư vấn thương hiệu uy tín. Thế nhưng, để tìm kiếm được một đơn vị tư vấn truyền thông vừa chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp thì không hề dễ dàng. Doanh nghiệp nên cân nhắc để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Doanh nghiệp của bạn là Start-up và đang hoạt động với một khoản vốn eo hẹp? Hay là một thương hiệu đã có danh tiếng với số vốn khổng lồ? Dù doanh nghiệp của bạn đang ở vị trí nào đều cần có một chiến lược truyền thông quảng cáo thương hiệu.

Nhưng quảng cáo thương hiệu như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất, bên cạnh việc thúc đẩy doanh số còn phải lan tỏa thương hiệu, duy trì hình ảnh và thương hiệu trong nhận thức của người tiêu dùng,… ? Để giải đáp những thắc mắc cho quý doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách tổng quan về quảng cáo thương hiệu và các công cụ, giải pháp để quảng bá thương hiệu trong bài viết dưới đây.

[caption id="attachment_12435" align="aligncenter" width="1280"]Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp Bí kíp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp[/caption]

Tổng quan về Quảng bá thương hiệu
Quảng bá thương hiệu là gì?

Quảng bá thương hiệu – quảng cáo thương hiệu là một hình thức, công cụ được sử dụng để tạo ra sự kết nối cộng đồng, kết nối doanh nghiệp với khách hàng và kêu gọi khách hàng mục tiêu hành động.

Nếu các chiến dịch truyền thông – marketing là cách doanh nghiệp truyền tải thông tin theo hướng một chiều thì quảng bá thương hiệu là cách thức truyền thông đa chiều giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Quảng bá thương hiệu cũng giúp cho doanh nghiệp lấy được thiện cảm và niềm tin của khách hàng, đem đến cho khách hàng sự hài lòng và họ có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu sản phẩm dịch vụ với những thông tin riêng biệt mà doanh nghiệp cung cấp.

Xem thêm bài viết: Quy trình xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Tại sao cần quảng bá thương hiệu?

[caption id="attachment_12434" align="aligncenter" width="2560"]Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp? Tại sao cần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?[/caption]

2.1 Thúc đẩy quá trình nhận diện thương hiệu thành công

Trong xây dựng thương hiệu thì quá trình để thương hiệu được nhận diện trên thị trường là vô vùng quan trọng và cũng không hề dễ dàng. Để quá trình nhận diện thương hiệu thành công, không thể thiếu vai trò quan trọng của việc quảng bá thương hiệu, đây cũng là bước đầu tiên trong việc đưa sản phẩm, dịch vụ tung ra thị trường và quảng bá thương hiệu luôn song hành cùng doanh nghiệp trong chặng đường phát triển.

Khi quảng bá thương hiệu đã trở thành cầu nối thì nhận thức khách hàng về thương hiệu tăng lên và thúc đẩy cho quá trình nhận diện thương hiệu thành công nhanh chóng.

2.2 Giúp thương hiệu tạo sự tin tưởng từ khách hàng

Khi một thương hiệu được quảng bá liên tục với những sản phẩm dịch vụ chất lượng và cung cấp nhiều thông tin, hình ảnh đa chiều tích cực, khiến khách hàng nhớ đến và ấn tượng, doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng lấy được niềm tin và sự tín nhiệm của khách hàng. Họ sẽ dễ dàng tìm đến thương hiệu khi cần và giới thiệu cho bạn bè xung quanh.

2.3 Tạo sự khác biệt so với các thương hiệu khác

Khi xã hội ngày càng phát triển, vô số những thương hiệu giống nhau được ra đời và khách hàng lại có thêm nhiều sự lựa chọn. Làm sao để thương hiệu của bạn nổi bật và khác biệt, khiến khách hàng ấn tượng và dễ dàng nhớ đến ngay khi cần?

Việc doanh nghiệp cần làm đó chính là biết được điểm mạnh của mình so với các đối thủ, đồng thời dùng những điểm mạnh nổi bật đó tạo ra sự ấn tượng, mang đến giá trị cho khách hàng, giúp khách hàng biết đến sự khác biệt và dễ dàng phân biệt được với các sản phẩm – dịch vụ khác. Thúc đẩy quảng bá thương hiệu sẽ tạo ra sự khác biệt của thương hiệu.

2.4 Giúp thương hiệu nâng cao giá trị và tăng doanh số

Một thương hiệu được quảng bá rầm rộ, rộng rãi trên khắp các phương tiện với những thông tin thú vị và hình ảnh bắt mắt kèm chất lượng dịch vụ tốt và giá cả phù hợp chắc chắn sẽ lấy được lòng khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng. Vai trò của quảng bá thương hiệu chính là việc giúp thương hiệu trở nên lan tỏa, uy tín hơn, được biết đến nhiều hơn, từ đó nâng cao giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Các giải pháp quảng cáo thương hiệu

Để thực hiện chiến lược quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp cần có những lộ trình, giải pháp quảng cáo thương hiệu một cách cụ thể, chi tiết để hoạt động quảng cáo thương hiệu đạt kết quả tốt nhất.

Dưới đây là 7 giải pháp quảng bá thương hiệu mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp:

[caption id="attachment_12433" align="aligncenter" width="2560"]Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp Các giải pháp quảng bá thương hiệu doanh nghiệp[/caption]

Xây dựng chiến lược tổng thế cho doanh nghiệp

Để việc quảng bá thương hiệu đi đúng hướng, theo đúng lộ trình và đích đến, gặt hái thành công và đạt được kết quả như mong đợi thì doanh nghiệp cần có một chiến lược kinh doanh tổng thể.

Chiến lược tổng thể sẽ giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu, đích đến và những việc cần phải làm để đạt được mục tiêu đó. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng của thương hiệu thì chiến lược quảng bá thương hiệu mới có thể nhắm trúng mục đích, hiểu đúng nhu cầu của khách hàng và khiến khách hàng tin tưởng, hài lòng.

Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu cũng giúp cho doanh nghiệp thiết kế ra những chiến lược phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng và lựa chọn các công cụ, nội dung quảng bá sao phù hợp với nhóm khách hàng tiềm năng. Từ đó việc quảng cáo thương hiệu sẽ khiến khách hàng cảm thấy vui vẻ, hài lòng và ấn tượng tốt về thương hiệu.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Đây gần như là một yếu tố bắt buộc không thể thiếu trước khi thực hiện một chiến lược quảng cáo thương hiệu bất kỳ.

Bộ nhận diện thương hiệu cần phải đảm bảo về yếu tố nội dung, hình ảnh thẩm mỹ, màu sắc bắt mắt thu hút và logo ấn tượng, độc đáo sáng tạo, có sự đồng bộ và liên kết. Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản bao gồm các yếu tố như Logo, Slogan, mẫu quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, đồng phục, khẩu hiệu, màu sắc thương hiệu,… Trong quá trình quảng cáo thương hiệu, những yếu tố này sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu giữa một thị trường đa dạng.

Định vị thương hiệu

Khi thực hiện quảng cáo thương hiệu, cần xác định được điểm mạnh, điểm yếu của thương hiệu và vị trí của thương hiệu trên thị trường. Đồng thời xác định rõ đối thủ cạnh tranh để từ đó có các chiến lược quảng bá phù hợp và hiệu quả.

Nếu không nắm được điểm mạnh của mình, không biết được đối thủ là ai, thì chiến lược quảng bá thương hiệu đó chỉ tốn tiền mà thôi.

Chọn công cụ marketing thương hiệu phù hợp

Sau khi đã xác định rõ khách hàng mục tiêu, có chiến lược rõ ràng cụ thể, có bộ nhận diện thương hiệu, biết được điểm mạnh của mình và đối thủ là ai, thì bước quan trọng đó là lựa chọn công cụ để quảng bá thương hiệu đến với công chúng, khách hàng mục tiêu.

Có 4 công cụ đắc lực để thực hiện các chiến lược quảng bá thương hiệu, gồm: Public Relations – PR (Quan hệ công chúng), Event (Tổ chức sự kiện), Sponsorship (Tài trợ) và Sampling (phát mẫu).

Lên kịch bản chi tiết và kinh phí thực hiện

Việc lên kịch bản chi tiết sẽ dựa trên các bước trước đó đã thực hiện và dựa trên mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp, mục tiêu của chiến lược này cũng như dự trù ngân sách thực hiện chiến lược.

Kịch bản chi tiết sẽ bao gồm các thông tin về khách hàng mục tiêu, cách thức quảng bá thương hiệu, mục tiêu đề ra, cách làm, địa điểm thực hiện, quy mô, thời gian, các tình huống có thể xảy ra và cách xử lý khủng hoảng nếu có…

Sau khi đã hoàn thành việc lên kịch bản chi tiết thì tiến hành thực hiện theo đúng kịch bản đề ra.

Tổng kết và đánh giá chiến lược quảng bá thương hiệu

Đây là bước quan trọng để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng bá thương hiệu, những ưu điểm, hạn chế nếu có và cách khắc phục..

Việc đánh giá cũng cần xác định được mức độ hài lòng của khách hàng, việc nâng tầm của thương hiệu, cách xử lý khủng hoản, mục tiêu đề ra đạt được bao nhiêu phần trăm và ngân sách thực hiện đã hợp lý hay chưa. Từ đó sẽ có thêm kinh nghiệm cho các chiến lược quảng bá trong tương lai. Nếu quý vị cần đội ngũ chuyên nghiệp để quảng bá cho thương hiệu của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn. “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

Những ngày vừa qua, khán giả yêu âm nhạc tại Đà Nẵng đã bàn tán rất sôi nổi về liveshow âm nhạc “Chỉ là THƯƠNG vậy thôi” do HITO Entertainment tổ chức. Theo thông tin ban đầu, đêm nhạc sẽ được tổ chức ngoài trời với số lượng chỗ ngồi lên đến >5000 chỗ. 

Liên lạc với HITO Entertainment, ông Quý Nhân – CEO của HITO chia sẻ: “Những ngày vừa qua, thông tin đăng tải trên báo chí về thông tin đêm nhạc “Chỉ là thương vậy thôi” vào ngày 1/4 là chủ ý của HITO với mong muốn mang lại sự hồi hộp và mong đợi cho quý khán giả. HITO xác nhận Concert “Chỉ là THƯƠNG vậy thôi” lần này sẽ được diễn ra chính thức vào ngày 15/5 tại khách sạn Novotel Premier Han River Đà Nẵng và giới hạn số lượng 500 vé để phục vụ quý khán giả đến thưởng thức liveshow ca nhạc một cách chu đáo nhất. Bên cạnh đó, concert lần này, HITO vẫn duy trì việc đêm nhạc chỉ có 2 ca sĩ khách mời chính nhằm mang lại cảm giác gần gũi, tự sự nhiều hơn. Đây là thông tin chính thức từ HITO Entertainment.”

Được biết, concert “Chỉ là THƯƠNG vậy thôi” nằm trong chuỗi dự án âm nhạc “Chỉ là… vậy thôi” của HITO Entertainment gồm 4 số, TA, MƠ, YÊU, THƯƠNG. Ông Quý Nhân hy vọng, concert này sẽ mang đến cho người nghe những khoảng lặng để chiêm nghiệm rõ hơn về định nghĩa của chữ “THƯƠNG” trong mỗi người. Từ đó tìm thấy những câu chuyện của bản thân, sẻ chia và đồng cảm với câu chuyện của người khác để rót đầy tình yêu vào trái tim mình.

Liveshow lần này không chỉ đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về hình ảnh, âm thanh, ánh sáng mà còn hội tụ hai giọng ca đầy nội lực của giới âm nhạc đó chính là: Lệ Quyên và Hồ Trung Dũng. Với hai cái tên đã được hé lộ này, có lẽ công chúng đang rất nóng lòng chờ đợi những khoảnh khắc thăng hoa trong đêm nhạc sắp tới. Nằm trong khuôn khổ chương trình, các khán giả tham gia sẽ có cơ hội sở hữu các chương trình khuyến mãi HOT đến từ nhà tài trợ. Bên cạnh đó, các ca khúc được quý khán giả mong chờ nhất cũng được trình diễn kết hợp xen kẽ các câu chuyện tự sự của hai nghệ sĩ.

[caption id="attachment_12393" align="aligncenter" width="1707"]THÔNG TIN CHÍNH THỨC ĐÊM NHẠC “CHỈ LÀ THƯƠNG VẬY THÔI” Poster chính thức của Hito Entertainment về đêm nhạc “Chỉ là thương vậy thôi”[/caption]

Ông Quý Nhân cũng chia sẻ thêm: “Nối tiếp những thành công của các concert trước đó, đêm nhạc lần này vẫn chú trọng phong cách gần gũi, lấy sự giản đơn mộc mạc để làm nổi bật lên những tính cách đa chiều của tuổi trẻ và cuộc sống. Tôi hi vọng HITO sẽ có cơ hội truyền tải thông điệp của chương trình một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất trong số cuối của chuỗi chương trình “Chỉ là… vậy thôi”. 

Dự án âm nhạc lần này diễn ra với mong muốn trong tương lai, concert sẽ là điểm đến yêu thích của khán giả trẻ, người hâm mộ nhạc trữ tình. Đây sẽ là nơi dành cho những người có sự đồng điệu về tâm hôn và âm nhạc tìm về sau những bộn bề của cuộc sống. Vé đã được mở bán từ ngày 1/4/2021, quý khán giả quan tâm về thông tin chương trình và đặt vé, vui lòng truy cập website: https://hitoenter.com/chi-la-thuong-vay-thoi để đặt ngay chỗ ngồi tốt nhất.

Concert Chỉ là thương vậy thôi | Lệ Quyên & Hồ Trung Dũng | Hito Entertainment
⏰ Thời gian: 15/05/2021
? Địa điểm: Novotel Danang Premier Han River, 36 Bạch Đằng, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ:

– Novotel Danang Premier Han River
– Hệ thống Nhà hàng Thai Market
– LafuBrand
– LaviHome
– Ngọc Dung Beauty Center

BẢO TRỢ TRUYỀN THÔNG:
LafuBrand Agency

Những thương hiệu lớn trên thế giới: Microsoft, IBM, BMW, Coca Cola , Shell …là những ví dụ điển hình về thương hiệu doanh nghiệp, Louis Vuitton, GUCCI, Dove, Tide… là những ví dụ điển hình về thương hiệu sản phẩm,.. họ rất coi trọng thương hiệu, một thương hiệu mạnh như là một chiến binh hùng mạnh và là chiến binh chủ chốt trong công việc bán hàng trên thương trường.

Vậy điều gì tạo nên một thương hiệu? Và để trở thành thương hiệu lớn trên thị trường, 6 yếu tố quan trọng dưới đây là những yếu tố giúp tạo nên một thương hiệu mạnh trên thị trường:

6 yếu tố tạo nên một thương hiệu mạnh trên thị trường

Sự khác biệt 

Các thương hiệu gần giống nhau dễ gây nên sự hiểu nhầm đối với khách hàng, làm giảm uy tín của thương hiệu. Các thương hiệu để tạo sự ghi nhớ trong mắt khách hàng, thương hiệu phải có sự khác biệt, và không nhất thiết phải là những ý tưởng mang tính cách mạng mà chỉ đơn giản là một điều đặc biệt, khác lạ so với những đối thủ của thương hiệu.

[caption id="attachment_3075" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-dieu-gi-tao-nen-thuong-hieu-1 Yếu tố tạo nên thương hiệu – Nguồn: Internet[/caption]

Apple có nhiều fan hâm mộ và nổi tiếng toàn thế giới. Apple hoàn toàn khác so với toàn bộ smartphone trên thế giới. Apple tập trung vào sự sáng tạo, thiết kế tối giản đầy tinh tế.
Một khi đã định vị được sự khác biệt của mình, hãy luôn lấy đó làm kim chỉ nam cho mọi hành động của doanh nghiệp.

 Am hiểu, hướng đến khách hàng

Sự đầu tư nghiên cứu thị trường mục tiêu là công việc mà hầu hết các thương hiệu nổi tiếng đều thực hiện. Các thương hiệu đó đều hướng đến và theo đuổi một đối tượng khách hàng cụ thể.
Sự thấu hiểu khách hàng (customer insight) là việc doanh nghiệp nắm bắt sâu sắc những nguyện vọng, thị hiếu của khách hàng, nhu cầu của khách hàng. Thông qua nghiên cứu thị trường, từ đó đưa ra những sản phẩm, tư vấn, những góp ý chân thành giúp khách hàng tìm ra giải pháp tốt nhất làm thỏa mãn tối đa nhu cầu của họ. Từ đó thuyết phục khách hàng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp.

Quá trình phát triển sản phẩm cũng dựa vào sự am hiểu khách hàng để đưa ra, định hướng, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả, đẩy mạnh phát triển thương hiệu.

Thương hiệu phải uy tín

“Người không có chữ tín, chẳng làm chi nên việc – Khổng Tử”, chữ “tín” rất quan trọng trong cuộc sống và trong kinh doanh. Trong kinh doanh, để chiếm được trái tim khách hàng, thương hiệu cần có chữ tín.
Chữ “tín” tạo nên lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, dẫn chứng tại các thương hiệu mạnh trên thị trường đều có uy tín, thương hiệu mạnh nhờ chữ tín và cũng chính chữ tín làm nên thương hiệu.

[caption id="attachment_3076" align="aligncenter" width="850"]LaFuBrand-dieu-gi-tao-nen-thuong-hieu-2 Yếu tố tạo nên thương hiệu – Nguồn: Internet[/caption]

Doanh nghiệp giữ vững được sự tín nhiệm của khách hàng bằng cách nâng cao lòng tin và độ trung thành của khách hàng. Để có được lòng trung thành của khách hàng thì sau những lần trải nghiệm tích cực, tạo ấn tượng hài lòng trong khách hàng, và mối quan hệ tin tưởng lâu dài giữa khách hàng và thương hiệu xuất hiện.

Thương hiệu uy tín giúp doanh nghiệp tăng doanh thu, tăng thị phần và nâng cao giá trị thương hiệu, phát triển doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết: Nhãn hiệu là gì? 3 bước xây dựng nhãn hiệu chuẩn quốc tế

Tính nhất quán

Một sự nhất quán và rõ ràng trong việc tổ chức để có thể nêu lên một cách ngắn gọn các lợi ích mang lại cho khách hàng. Việc duy trì sự nhất quán của thương hiệu là cách chuyên nghiệp trong xây dựng thương hiệu, thể hiện nỗ lực nhằm đạt được những mục tiêu và gìn giữ các chuẩn mực của một công ty.

Coca-cola là nước uống giải khát khá phổ biến với mọi người trên thế giới. Sự nhất quán, kiên định và đó là một trong những chìa khóa cho những thành công của họ: sử dụng một logo đơn giản được sáng tạo từ năm 1885. Kiểu chữ, màu chữ trắng, nền đỏ tươi sáng của logo không lẫn vào đâu được đem đến sự quen thuộc, dễ nhận biết với mọi người ở tất cả lứa tuổi.

Khả năng cạnh tranh, tính kiên định

Thương trường như chiến trường, kẻ mạnh và kiên trì luôn là kẻ thắng. Trong quá khứ đã có rất nhiều thương hiệu thành công hay thất bại, đều chịu những áp lực, thách thức trên thị trường về giá, sự sinh sôi các đối thủ, sự phân tán, hoạt động truyền thông,.. Những ông lớn trên thị trường đều trải qua quá trình cạnh tranh, cải tiến linh hoạt, và kiên định với mục tiêu của mình để tồn tại và phát triển.
Để cạnh tranh được các đối thủ trên thị trường, các thương hiệu hàng đầu luôn duy trì sự thích hợp đối với toàn bộ nhóm khách hàng mục tiêu, đảm bảo chắc chắn quyền sở hữu vị trí rõ ràng và khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, xem cạnh tranh như một thách thức để không ngừng nỗ lực cải thiện chiến lược và tạo ra giá trị lớn hơn trong thương hiệu tổng thể.

Nhà lãnh đạo tài năng

Là nhà lãnh đạo doanh nghiệp, định hướng toàn bộ chiến lược công ty. Nhà lãnh đạo có tầm quan trọng đối với sự phát triển một thương hiệu. Trên thương trường, nhà lãnh đạo, có thể bị vấp phải những rào cản, những áp lực lớn cả từ bên trong lẫn bên ngoài.

Hình ảnh của một thương hiệu cũng là hình ảnh thể hiện cho những cá nhân trong doanh nghiệp, cao nhất là nhà lãnh đạo. Lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, có khả năng chiến lược và biết quản lý những nhân viên của mình để đạt được những thành công chung, xây dựng thương hiệu vững mạnh.

6 yếu tố trên là 6 trong những yếu tố quan trọng giúp xây dựng thương hiệu vững mạnh trên thị trường. Một thương hiệu mạnh là thương hiệu thắng cuộc trong cuộc chiến giành lấy tâm trí, chiếm lấy vị trí đặc biệt trong trái tim khách hàng.

Tạo dựng thương hiệu mạnh, biến thương hiệu thành tài sản, LAFUBRAND sẽ là người bạn đồng hành với quý vị, và để biết thêm thông tin khác vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0909 557 998 hoặc ĐẶT NGAY một hoặc nhiều câu hỏi/ vấn đề mà quý vị đang thắc mắc vào Form bên dưới, các CHUYÊN GIA của LAFUBRAND sẽ phúc đáp cho quý vị qua Email và thông báo xác nhận qua tin nhắn. “Thông thường câu hỏi của quý vị sẽ được giải quyết trong vòng 8h – 24h làm việc”. Trân trọng!

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn