Tầm quan trọng của content marketing đối với doanh nghiệp

Content marketing hay còn được gọi là Tiếp thị nội dung, một trong những thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến trong ngành tiếp thị ngày nay. Tiếp thị nội dung được các doanh nghiệp biết đến như một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả và có giá trị.Thực chất content marketing là gì? Vai trò của content marketing ngày nay trong việc xây dựng nội dung cho doanh nghiệp là gì? LafuBrand sẽ chia sẻ trong bài viết sau đây.

 

Đầu tiên, content là gì vậy?

 

Content dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”, chỉ tất cả các không gian chứa nội dung. Một bài báo, một bài hát, một video, một hình ảnh … đều được gọi là Content. Trong Marketing, “hình bóng” của nội dung xuất hiện rất đa dạng: có thể là bài viết mô tả sản phẩm, quảng cáo bán hàng, tờ rơi, nhạc quảng cáo, kịch bản video, video…

Bất kỳ nội dung nào cũng được gọi là Content nếu chúng cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp… Nội dung đó bao gồm Content Marketing, nhưng không phải tất cả Content đều là Content Marketing. Vậy Content Marketing là gì?

 

Content là gì vậy?
Content là gì vậy?

Content Marketing là gì?

 

Content marketing là nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối. Với mục đích thu hút và giữ chân người dùng để hướng hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng, Content Marketing giúp người đọc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống bằng cách chia sẻ thông tin về các lĩnh vực trong cuộc sống như: giáo dục, giải trí, góc nhìn, nhận xét đa chiều về một vấn đề hoặc một sản phẩm nào đó.

Như vậy content marketing là nội dung tiếp thị của kế hoạch Marketing mà doanh nghiệp đề ra và thực hiện nhằm đạt được mục đích kinh doanh.

Hoạt động content marketing của doanh nghiệp
Hoạt động content marketing của doanh nghiệp

Tầm quan trọng của Content Marketing đối với doanh nghiệp

 

Để thấy được tầm quan trọng Content Marketing, hãy tham khảo ngay nội dung sau đây:

 

Content marketing gia tăng lượng truy cập cho website của doanh nghiệp

 

Khi doanh nghiệp của bạn triển khai các chiến dịch SEO, Google Adwords,… Nội dung sẽ thu hút người dùng đến với website của bạn, giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và thúc đẩy họ mua sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, việc xây dựng một content hay, ấn tượng cũng sẽ giúp bạn gia tăng lượng truy cập tự nhiên cho website (Organic Traffic), làm tăng điểm chất lượng của website, giúp website của bạn lên top tìm kiếm nhanh, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.

 

Traffic cho website
Traffic cho website

Content marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

 

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp mới gia nhập thị trường hoặc một doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình rộng rãi đến khách hàng tiềm năng thì content marketing là một cách hữu hiệu để giúp bạn có thể dễ dàng làm điều đó. Bạn có thể tạo nội dung thú vị thu hút khách hàng và họ sẽ chú ý đến thương hiệu của bạn. Việc lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch và triển khai nội dung tiếp thị hiệu quả sẽ tác động liên tục đến việc tìm, giữ, bồi bổ và chuyển đổi người xem nội dung thành khách hàng. Từ đó cho người xem biết đến thương hiệu, biết được mục đích, sứ mệnh mà doanh nghiệp đang mong muốn đem lại.

 

Content marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu
Content marketing giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Tiếp thị nội dung giúp tăng doanh số bán hàng

 

Khi bạn tạo ra một nội dung hay, ấn tượng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì cơ hội chốt đơn hàng sẽ vô cùng lớn. Một khi khách hàng hài lòng với thông tin, chất lượng sản phẩm và dịch vụ trước/trong/sau bán hàng. Họ sẽ tin tưởng thương hiệu, sẵn sàng chia sẻ thông tin với cộng đồng. Bên cạnh đó, người xem hoàn toàn có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng, sau cùng trở thành thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Việc ảnh hưởng đến doanh số bán hàng đã thể hiện rõ tầm quan trọng của content marketing đối với doanh nghiệp.

 

Tiếp thị nội dung giúp tăng doanh số bán hàng
Tiếp thị nội dung giúp tăng doanh số bán hàng

Chi phí dành cho content marketing tiết kiệm hơn tiếp thị truyền thống

 

Việc thực hiện một chiến dịch content marketing có thể tỏ ra ít tốn kém hơn bất kỳ mô hình tiếp thị truyền thống nào. Nhất là khi doanh nghiệp có thể tự làm nội dung. Chi phí thực hiện tiếp thị nội dung đôi khi chỉ bằng phân nửa chi phí của các chiến lược tiếp thị truyền thống. Doanh nghiệp có thể truyền bá nội dung của mình thông qua các kênh mạng xã hội, email, đăng tải trên website hoặc sử dụng nội dung đó để làm thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua các kênh báo chí,…

 

Chi phí dành cho content marketing tiết kiệm hơn tiếp thị truyền thống
Chi phí dành cho content marketing tiết kiệm hơn tiếp thị truyền thống

Phương pháp này giúp thương hiệu của doanh nghiệp được quảng bá rộng rãi trên môi trường kinh doanh trên mạng internet. Ngoài ra, nếu có thể thực hiện tốt việc tiếp thị nội dung theo hình thức viral, khách hàng sẽ tự tìm đến doanh nghiệp của bạn, lúc này doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí quảng cáo rất lớn.

 

Content marketing sẽ gia tăng khả năng kết nối với khách hàng

 

Một chiến dịch content marketing thành công sẽ tăng sự nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm & dịch vụ doanh nghiệp. Đó không chỉ đơn giản là tạo ra nội dung và hiển thị cho khách hàng, mà nội dung đó phải thực sự có giá trị, phục vụ nhu cầu của khách hàng và chạm đến cảm xúc sâu thẳm nhất của khách hàng. Lôi kéo khách hàng trở thành một người trung thành, đại diện và bảo vệ cho thương hiệu.

 

Content marketing sẽ gia tăng khả năng kết nối với khách hàng
Content marketing sẽ gia tăng khả năng kết nối với khách hàng

Như vậy, tầm quan trọng của Content Marketing đối với các doanh nghiệp là không thể phủ nhận được. Content marketing thực sự đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, là nền tảng giúp doanh nghiệp triển khai và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua việc tạo ra các nội dung chất lượng dành cho khách hàng của bạn.

 

Đặc biệt thông báo với bạn đọc quan tâm đến việc học hỏi và phát triển kỹ năng về content marketing. Vào tháng 5 này LafuBrand sẽ tổ chức khóa học về content, cùng với diễn giả Quán trà đá – Phùng Thái Học. Khóa học này sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng “thực chiến” và giải quyết những vấn đề được đông đảo người trong ngành quan tâm như: tư duy lập kế hoạch, quản lý và có tư duy triển khai phối hợp; nâng cao chuyên môn, đột phá tư duy và thăng tiến trong công việc. Khóa học sắp tới hứa hẹn sẽ là một làn gió mới cho sự phát triển của cộng đồng marketing Đà Nẵng.

 

Khóa học Content Thực Chiến Nghĩ Hay Viết Giỏi
Khóa học Content Thực Chiến Nghĩ Hay Viết Giỏi

Khóa học Content Thực Chiến – Nghĩ Hay Viết Giỏi:

Link đặt vé: https://daotao.lafubrand.com/khoahoccontentthang5   

Theo dõi thông tin khóa học tại Fanpage: Content Thực Chiến – Nghĩ Hay Viết Giỏi

 

Bài viết liên quan:

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn