Top 10 visual content được yêu thích nhất

Cụm từ Visual Content có thể hoàn toàn xa lạ với những người không làm việc trong ngành content marketing, nhưng một điều chắc chắn rằng bạn đã tiếp xúc với visual content rồi, chỉ là bạn không nhận biết được đó là một dạng visual content mà thôi. Vậy visual content là gì?

 

Visual content là gì?

 

Visual Content là cách gọi rút gọn của Visual Content Marketing (dịch nghĩa: Nội dung tiếp thị thị giác) là dạng nội dung thu hút người xem bằng hình ảnh, màu sắc hoặc âm thanh. Đây là loại content đẩy mạnh thu hút người đọc “từ cái nhìn đầu tiên” mà không cần phải dẫn dắt nhiều, chú trọng câu chữ tạo mạch đọc như các bài viết khác. Cùng LafuBrand tìm hiểu top 10 dạng visual content được yêu thích hiện nay.

 

Infographic

 

Infographic là một hình thức mạnh mẽ bậc nhất của visual content hiện nay. Nếu bạn chưa bao giờ sản xuất một infographic, LafuBrand khuyên bạn nên tìm hiểu về dạng content này. Bởi lợi ích mà dạng nội dung này mang lại là rất thiết thực.

 

Tại sao vậy? Bởi vì infographic giúp người đọc tiếp nhận được nhiều thông tin tổng hợp chỉ trong phút chốc mà không khiến người đọc nhức mắt vì quá nhiều chữ. Một Infographic tốt sẽ được phân tầng thông tin rất mạch lạc và rõ ràng.

Infographic - một hình thức mạnh mẽ của đa dạng các visual content hiện nay
Infographic – một hình thức mạnh mẽ của đa dạng các visual content hiện nay

Meme & Quote

 

Một dạng khác của visual content, meme và quote là những bức ảnh có chữ và nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Nếu meme hài hước và giải trí, thì quote là một câu trích dẫn có chiều sâu hơn. Điểm chung của meme và quote là đều tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của người xem, giúp bạn tạo dựng được sợi dây cảm xúc vô hình với người đọc.

 

Công thức Meme & Quote là một hình ảnh hấp dẫn, 1 văn bản to và đậm cùng với Logo của bạn. Một visual content đơn giản nhưng hiệu quả lan tỏa cực cao!

Meme & quote - một visual content mang tính đặc trưng rất riêng
Meme & quote – một visual content mang tính đặc trưng rất riêng

Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

 

Những kiểu dữ liệu phức tạp luôn là nỗi ám ảnh của người đọc. Công việc của visual content là làm cho các chỉ số đó dễ tiếp cận hơn thông qua cách vẽ đồ thị, biểu đồ và phân tầng thông tin một cách khoa học.

Bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tạo visual content dạng biểu đồ tại: https://infogram.com 

Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu - dễ dàng bao quát thông tin thống kê
Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu – dễ dàng bao quát thông tin thống kê

Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

 

Sử dụng hình ảnh thương hiệu của bạn như một phong cách riêng. Xác định đặc điểm nổi bật nhất của thương hiệu, xây dựng cho thương hiệu một cá tính rõ ràng và được thể hiện thông qua những hình ảnh độc đáo. Nội dung của những hình ảnh đó không cần phải quá đặc biệt, chỉ cần đúng chủ đề, nhận biết thương hiệu cao và đẹp mắt. Như vậy với dạng visual content này, bạn đã tạo được sự kết nối giữa thương hiệu và những hình ảnh đẹp, chất lượng.

Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu
Hình ảnh đẹp mang tính thương hiệu

Ảnh chụp màn hình

 

Ảnh chụp màn hình thường được sử dụng để hướng dẫn các tính năng và cách sử dụng sản phẩm, hoặc để “khoe” những đánh giá tích cực từ những người dùng trước. Ảnh chụp màn hình cũng đáng tin cậy hơn và chắc chắn dễ nhìn hơn so với văn bản thuần túy. Đặc biệt nó cực kỳ dễ dàng tạo ra bằng những kỹ thuật đơn giản, tiết kiệm thời gian và tập trung cho nội dung. Ảnh chụp màn hình sẽ tạo được độ tin cậy nếu hình ảnh có nhân vật, thương hiệu uy tín nổi tiếng.

Ảnh chụp màn hình - đơn giản và nhanh chóng
Ảnh chụp màn hình – đơn giản và nhanh chóng

Bài thuyết trình

 

Một bài thuyết trình bằng PowerPoint, Prezi, Visme… luôn thú vị và thuyết phục hơn một bài dài và nhiều chữ. Trên mạng xã hội, đây không phải là loại visual content phổ biến. Nhưng nếu bạn làm việc trong một nhóm cộng đồng chuyên biệt thì đây là hình thức được đánh giá cao nhất, cả về việc tổ chức nội dung và kỹ năng trình bày vấn đề.

Bài thuyết trình thú vị và thuyết phục
Bài thuyết trình thú vị và thuyết phục

Video

 

Không phải ngẫu nhiên mà thuật toán mới của Facebook lại ưu ái video hơn các hình thức khác. Video là sự tích hợp của hình ảnh, văn bản, âm thanh, hình ảnh động về nhiều chủ đề khác nhau. Mạng xã hội ngày càng ưa chuộng hình thức video với hàng loạt tính năng mới như cho phép tương tác (Youtube), tự động bật (Instagram), tự động chuyển sang video khác (Facebook) và một mạng xã hội mới nổi nhưng đã có cộng đồng sử dụng rộng rãi Tik Tok.

Video - một visual content mạnh mẽ
Video – một visual content mạnh mẽ

Call-to-Action (Lời kêu gọi hành động)

 

Nếu mục tiêu của bạn là trực tiếp kích thích hành vi của công chúng, biến họ thành khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn, thì Call-to-Action (CTA) là hình thức lý tưởng dành cho bạn. Thay vì một dòng chữ “Đặt vé ngay thôi!” với phông chữ Times New Romans đơn điệu, hãy sử dụng các phần mềm thiết kế để làm nổi bật CTA của bạn. Thông qua thiết kế phù hợp, chỉ riêng hình ảnh cũng sẽ mang những cảm xúc sẵn có, từ đó giúp người xem dễ dàng liên tưởng và kích thích hành động.

Một Call-to-Action kích thích hành động
Một Call-to-Action kích thích hành động

Hướng dẫn & Mẹo vặt

 

Hình ảnh về việc hướng dẫn và mẹo vặt dường như chưa bao giờ lỗi thời. Luôn hữu ích, dễ tiếp thu và quan trọng nhất là được minh họa bằng hình ảnh minh họa cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình hay khéo léo lồng ghép vào những nội dung có chủ đích. Người xem sẽ có cảm giác được thông tin về vấn đề đó và không bị ác cảm về việc nhồi nhét quảng cáo sản phẩm.

Hướng dẫn và mẹo vặt trong việc phát triển nội dung
Hướng dẫn và mẹo vặt trong việc phát triển nội dung

Câu hỏi gợi mở

 

Một câu hỏi luôn “giữ chân” người đọc lâu hơn, bởi điều này sẽ trực tiếp tương tác thực sự đến tâm trí người đọc, kích thích suy nghĩ và mong muốn được chia sẻ của họ. Bằng cách đặt câu hỏi, bạn tạo ra một chuỗi tương tác cảm xúc vô hình giữa thương hiệu của bạn và người đọc, đồng thời khéo léo truyền bá thương hiệu của bạn.

 

Qua đây bạn có thể thấy sức mạnh của visual content là vô cùng lớn và các công cụ hỗ trợ visual content luôn luôn đa dạng và mạnh mẽ. Sau bài này, bạn đọc hãy tìm hiểu thêm và tiến hành áp dụng ngay visual content vào việc phát triển nội dung! LafuBrand tin rằng bạn sẽ đạt được những hiệu quả trông thấy ngay thôi!

Bài viết sử dụng câu hỏi gợi mở
Bài viết sử dụng câu hỏi gợi mở

Nếu bạn đang đang mong muốn tham gia khóa học content để nâng cao kiến thức và kỹ năng, LafuBrand giới thiệu đến bạn khóa học content Thực chiến – Nghĩ hay viết giỏi vào tháng 5 tới. Diễn giả chính Phùng Thái Học, hay còn được biết đến với biệt danh Quán trà đá sẽ trực tiếp chia sẻ với các bạn về các kiến thức và kỹ năng đang được sự quan tâm của người trong ngành Marketing.

 

Khóa học Content Thực Chiến – Nghĩ Hay Viết Giỏi:

Link đặt vé: https://daotao.lafubrand.com/khoahoccontentthang5   

Theo dõi thông tin khóa học tại Fanpage: Content Thực Chiến – Nghĩ Hay Viết Giỏi

 

Khóa học Content thực chiến Nghĩ hay viết giỏi
Khóa học Content thực chiến Nghĩ hay viết giỏi

Bài viết liên quan:

Scroll to Top

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

SEO Intern

Web Developer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Strategic Planner

Web Developer

SEO Intern

Facebook Ads

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Content Marketing

Social Media

Telesale

Graphic Designer

VỊ TRÍ PHÙ HỢP

Account Executive

SEO Intern

Facebook Ads

Lafu
Brand ở
đây để
Giúp
bạn